Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ông Putin: Nga sẽ chia sẻ vũ khí hiện đại nhất với đồng minh

Tổng thống Putin kêu gọi các đối tác của Moscow tăng cường hợp tác quân sự và công nghệ, đồng thời nói Nga sẵn sàng chia sẻ các vũ khí hiện đại nhất.

"Chúng tôi sẵn sàng chuyển giao cho các đồng minh những loại vũ khí hiện đại nhất, từ vũ khí hạng nhẹ tới xe thiết giáp và pháo phòng không cũng như chống UAV", ông Putin ngày 15/8 phát biểu tại Hội thao quân sự quốc tế Army-2022, theo Sputnik.

Tổng thống Putin nói các loại vũ khí của Nga đã tạo dựng được danh tiếng khắp thế giới, chứng minh được độ tin cậy, chất lượng, hiệu quả và đã trải qua thực chiến.

Duc cong nhan ho chieu moi anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Army-2022. Ảnh: Reuters.

Ông Putin cũng cho hay Moscow ủng hộ phát triển toàn diện hợp tác công nghệ - quân sự với các nước đối tác khắp thế giới.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng Nga ủng hộ tăng cường hợp tác quân sự - công nghệ ở phạm vi rộng nhất. Điều này đặc biệt quan trọng trong điều kiện hiện nay", ông Putin nói.

Tổng thống Putin cũng gửi lời mời các quốc gia tiếp tục tham dự các hoạt động diễn tập khác của Nga trong tương lai.

Cùng ngày 15/8 tại Army-2022, Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) lần đầu công bố mô hình trạm vũ trụ mới. Mô hình trạm vũ trụ mới có tên Trạm Quỹ đạo Nga (ROS), RT đưa tin.

Việc triển khai trạm vũ trụ sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn. Trong giai đoạn một, Nga sẽ phóng 4 bộ phận lên vũ trụ bao gồm trục chính của trạm, khoang năng lượng khoa học, lõi và cổng ra vào trạm. Ở giai đoạn 2, Nga sẽ phóng thêm 2 cấu phần nữa để bổ sung cho trạm vũ trụ.

Ông Putin gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rằng hai nước sẽ "mở rộng quan hệ song phương toàn diện và mang tính xây dựng", KCNA đưa tin ngày 15/8.

Ukraine đề nghị được Thụy Sĩ đại diện ngoại giao ở Nga

Nếu đạt được nhất trí từ các bên liên quan, Thụy Sĩ sẽ trở thành nước đại diện cho quyền lợi của Ukraine ở Nga.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm