Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ông Trần Đình Long trở lại danh sách tỷ phú USD

Việc giá cổ phiếu Hòa Phát tăng mạnh liên tục đã giúp tài sản của vị chủ tịch tập đoàn lấy lại mốc 1 tỷ USD.

Chỉ trong vòng một tuần kể từ thời điểm rời danh sách tỷ phú USD của Forbes, khối tài sản của ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - đã lấy lại mốc 1 tỷ USD nhờ những diễn biến tích cực trên thị trường chứng khoán.

Trong vòng 24 giờ qua, tài sản của ông Long được nâng thêm 92 triệu USD lên 1,1 tỷ USD. Hiện vị lãnh đạo tập đoàn thép đang xếp ở vị trí 2.316 người giàu nhất thế giới.

Dẫu vậy, so với ngày 11/3 (thời điểm Forbes chốt số liệu tài sản dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái), tài sản của ông Long đã giảm 2,2 tỷ USD, tương đương mức thiệt hại 65%. Đến nay, vị trí của ông đã lùi xuống 1.365 bậc.

chu tich tran dinh long,  tap doan hoa phat,  chung khoan anh 1

Cổ phiếu HPG đã có 2 phiên gần nhất tăng trần. Ảnh: TradingView.

Trong 3 phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu Hòa Phát (HPG) đều có mức tăng ấn tượng, gồm 2 phiên tăng trần và một phiên tăng 2,46%. Tính đến hết phiên 17/11, cổ phiếu HPG chốt ở giá 14.250 đồng/đơn vị.

Trước đó vào ngày 9/11, tài sản của ông Trần Đình Long từng thu hẹp xuống còn 958 triệu USD. Ông cũng là doanh nhân Việt Nam đầu tiên trong năm nay rời khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes. So với thị giá ngày 9/11, cổ phiếu HPG đã tăng gần 10%.

Hiện ông Long vẫn là cổ đông lớn nhất tại Hòa Phát với hơn 1,51 tỷ cổ phiếu HPG nắm giữ, tương đương 26,08% vốn. Cùng với vợ - bà Vũ Thị Hiền - và người thân, ông Long hiện liên quan tới khoảng 2,03 tỷ cổ phiếu HPG, tương đương gần 35% vốn nhà sản xuất thép này.

Ngoài ông Long, một doanh nhân Việt Nam khác cũng rời danh sách tỷ phú USD là Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn. Hôm 10/11, tài sản của ông Nhơn đã giảm xuống còn 978,2 triệu USD.

So với thời điểm 11/3, ông Nhơn đã thiệt hại gần 2 tỷ USD. Forbes cũng đã ngừng cập nhật giá trị tài sản theo thời gian thực của vị lãnh đạo này.

Tính đến phiên 17/11, cổ phiếu Novaland (NVL) đã có 4 phiên giảm sàn liên tiếp. So với ngày 11/3, mã chứng khoán này đã giảm 60% giá trị.

Hồi đầu năm, Forbes từng công bố danh sách 7 tỷ phú USD tại Việt Nam gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Tổng giám đốc VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và gia đình, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Grab lập kỷ lục doanh thu

Nhờ cắt giảm hàng loạt chi phí và điều chỉnh khuyến mãi, ưu đãi cho người dùng và đối tác, hãng gọi xe công nghệ dẫn đầu Đông Nam Á bắt đầu chứng kiến sự cải thiện về mặt con số.

Ông Bùi Thành Nhơn rời danh sách tỷ phú USD

Ông Bùi Thành Nhơn là doanh nhân Việt tiếp theo rời khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes sau khi giá cổ phiếu NVL (Novaland) liên tục sụt giảm.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về doanh nhân, câu chuyện kinh doanh, khởi nghiệp, vượt qua khó khăn, kinh nghiệm quản trị... tại Tủ sách doanh nhân. Những cuốn sách được chia sẻ bởi các doanh nhân nổi tiếng thế giới như Bill Gate, Warren Buffett, Elon Musk...

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm