Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống 2024

Cựu Tổng thống Donald Trump đã khởi động chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng với các hoạt động tại New Hampshire và South Carolina hôm 28/1.

Ông Trump tham dự sự kiện ở Salem, New Hampshire. Ảnh: AP.

Tại New Hampshire, ông Trump giới thiệu chương trình nghị sự mà ông nhắm tới, gồm người nhập cư và chống tội phạm. Ông Trump nói chính sách của ông sẽ trái ngược với cách làm của chính quyền Tổng thống Joe Biden, theo AP.

Ông Trump cũng cáo buộc Tổng thống Biden không tôn trọng các truyền thống chính trị đã có từ lâu khi đảng Dân chủ tìm cách thay đổi lịch tổ chức bầu cử sơ bộ ở New Hampshire.

"Tôi hy vọng các bạn sẽ nhớ thông điệp đó trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới", ông Trump nói.

Tại South Carolina, Thống đốc Henry McMaster, Thượng nghị sĩ Lindsey Gramham và một số nghị sĩ dự kiến tham dự một sự kiến do ông Trump tổ chức.

"Họ nói tôi chưa vận động cử tri, chưa lên kế hoạch, có thể tôi đã không còn như xưa. Nhưng hôm nay cơn giận của tôi lớn hơn, mức độ cam kết của tôi cao hơn", ông Trump nói.

Ông Trump tuyên bố tranh cử tháng 11/2022. Tuy vậy trong tháng đầu sau tuyên bố tranh cử, ông Trump và đội ngũ dưới quyền tương đối im ắng, không có nhiều hoạt động. Các thành viên chiến dịch của ông Trump cho biết họ đang gây dựng các nguồn lực chuẩn bị cho cựu tổng thống.

Đến nay, ông Trump là ứng viên duy nhất thông báo tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, các đối khủ khác của ông cũng đã hoạt động mạnh như Thống đốc Florida Ron DeSantis, cựu Phó tổng thống Mike Pence, cựu Đại sứ Nikki Haley.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Ông Trump 'xuất trận' ở hai bang bầu cử sớm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khởi động chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 với chuyến thăm tới hai bang bỏ phiếu sớm là New Hampshire và South Carolina ngày 28/1.

Meta sẽ mở khóa tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump

Tập đoàn Meta hôm 25/1 thông báo sẽ khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài tuần tới.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm