Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ông Trump: Tôi sẽ không gọi DeSantis là ‘Ron thịt viên’

Cựu Tổng thống Trump hôm 18/2 nói sẽ không sử dụng biệt danh “Ron thịt viên” để mô tả thống đốc Florida - người có khả năng trở thành ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa năm 2024.

Ông Trump dành nhiều biệt danh cho Thống đốc Florida DeSantis. Ảnh: Washington Post.

Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, ông Donald Trump cho biết việc lấy từ “thịt viên” làm biệt danh sẽ “không phù hợp”. Từ “thịt viên” (meatball) vốn được dùng để ám chỉ ngoại hình và gốc gác Italy của ông Ron DeSantis, Politico đưa tin.

“Tôi sẽ không bao giờ gọi Ron DeSanctimonious (Ron cao đạo) là Meatball Ron, khi hàng loạt nguồn tin giả đang khẳng định tôi sẽ làm vậy”, ông Trump viết.

Trước đó, New York Times từng đưa tin ông Trump gọi ông DeSantis bằng biệt danh này trong các cuộc trò chuyện thường nhật. Ngoài ra, cựu tổng thống cũng dùng cụm “Shutdown Ron” (Ron ngừng hoạt động) nhằm ám chỉ những hạn chế vị thống đốc đưa ra khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Hồi tháng 11/2022, ông Trump tuyên bố sẽ chính thức tranh cử lần thứ 3. Kể từ đó, ông đã nhiều lần công kích ông DeSantis và cáo buộc ông không thẳng thắn khi không công bố chính thức kế hoạch cho năm 2024.

Đầu tháng này, ông Trump cũng đăng bài trên mạng xã hội ngầm ám chỉ ông DeSantis cư xử không đúng mực với các nữ sinh trung học khi ông còn là giáo viên ở độ tuổi ngoài 20.

Ông DeSantis đáp lại thông tin này bằng cách khẳng định “tôi dành thời gian để tạo ra kết quả cho người dân Florida và chống lại ông Joe Biden. Tôi không dành thời gian để bôi nhọ những đảng viên Cộng hòa khác”.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Cô gái trốn thoát ngoạn mục sau khi bị bắt cóc gần một năm ở Mỹ

Một người phụ nữ trốn thoát một cách ngoạn mục sau khi bị bạn trai giam giữ gần một năm. Cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ tại một trạm xăng ở New Jersey (Mỹ) vào ngày 7/2.

Cư dân East Palestine ở Mỹ phẫn nộ

Bất chấp lời trấn an từ giới chức Mỹ, người dân ở East Palestine - khu vực xảy ra vụ tàu chở hóa chất độc hại bị trật bánh hồi đầu tháng 2 - ngày càng thất vọng và bất mãn.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm