Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Oprah Winfrey bị chỉ trích vì bình luận về sự ra đi của Nữ hoàng Anh

Nữ MC hy vọng đám tang là dịp để Meghan và Harry làm hoà với gia đình hoàng gia. Bình luận này bị chỉ trích bởi nhiều người, họ cho rằng chính Oprah là nguồn cơn mối bất hòa.

Theo Daily Mail, vào chủ nhật, MC kỳ cựu Oprah đã nói về mối quan hệ giữa Hoàng tử Harry và William. Ngôi sao 68 tuổi hy vọng sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II có thể khiến hai anh em thân thiết trở lại.

Bà nói với tờ Extra: "Cha tôi cũng mới qua đời vào mùa hè năm nay. Tôi nghĩ khi cả gia đình tụ họp trong một buổi lễ chung, như đám tang, sẽ có cơ hội cho sự tái hợp. Và tôi thực sự hy vọng rằng điều đó sẽ xảy ra".

Khoảng một năm trước, nữ MC đã có cuộc phỏng vấn tai tiếng với Meghan Markle, từ đó khiến sự bất hòa giữa cặp đôi và hoàng gia thêm sâu đậm. Giờ đây, cư dân mạng đặt câu hỏi tại sao Oprah lại tiếp tục tự đưa mình vào câu chuyện Hoàng gia Anh sau những gì bà đã làm.

Meghan Markle anh 1

Oprah mong rằng đám tang Nữ hoàng có thể khiến Meghan và Harry làm hòa với gia đình. Ảnh: Daily Mail.

Những bình luận của Oprah đã thu hút sự chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội. Nhiều người cáo buộc bà khiến tình hình căng thẳng hơn sau khi cặp đôi rút khỏi cuộc sống hoàng gia.

Cư dân mạng chế giễu sự đạo đức giả của nữ MC nổi tiếng thông qua loạt bình luận: "Oprah quên rằng chính bà ta đã bắt đầu mọi thứ, có lẽ một lời xin lỗi sẽ tốt hơn", "Này Oprah, nếu bà thực sự quan tâm tới gia đình đó, bà đã không cung cấp một nền tảng để họ nói xấu hoàng gia. Sau cuộc phỏng vấn, sự tức giận giữa hai bên đã càng trầm trọng hơn", "Oprah đã khuyến khích và cung cấp nền tảng cho Meghan nói xấu Nữ hoàng và Hoàng gia Anh".

Mối quan hệ của Harry và Meghan với hoàng gia, đặc biệt là Hoàng tử William và Công nương Kate, dường như rạn nứt sau khi Công tước và Nữ công tước xứ Sussex thông báo họ sẽ chuyển đến Mỹ vào đầu năm 2020.

Ngay sau đó, cặp đôi đã tham gia cuộc phỏng vấn với Oprah và đưa ra một loạt các cáo buộc về Hoàng gia Anh. Trong đó bao gồm việc một thành viên cấp cao có thái độ phân biệt chủng tộc với Archie, con trai Meghan, và cả việc Kate từng khiến Meghan khóc ngay trước đám cưới với Harry.

Nam đạo diễn gây tranh cãi vì mỉa mai Vua Charles III ở giải Emmy 2022

Tại lễ trao giải Emmy 2022, đạo diễn Jesse Armstrong cho rằng "Succession" nhận được nhiều phiếu bầu hơn Vua Charles III. Bình luận đang nhận phản ứng trái chiều.

Elizabeth II là biểu tượng văn hóa đại chúng không bao giờ có lại

Trong hơn 70 năm trị vì, Nữ hoàng Elizabeth II được nhắc đến rất nhiều trong văn hoá đại chúng với thái độ bao gồm cả châm biếm lẫn tôn kính.

Lý do Meghan Markle không tới gặp Nữ hoàng Anh lần cuối

Phóng viên hoàng gia Nicholas Witchell cho rằng nữ diễn viên quyết định không tới lâu đài Balmoral cùng Hoàng tử Harry vì lo ngại sẽ không được hoàng tộc chào đón.

Trúc Giang

Bạn có thể quan tâm