Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Phát hiện con mèo trong vali ký gửi ở sân bay Mỹ

Một con mèo còn sống được phát hiện nằm trong chiếc vali ký gửi có hành trình di chuyển từ thành phố New York tới thành phố Orlando (bang Florida, Mỹ).

Chú mèo được phát hiện trong chiếc vali ký gửi khi qua máy soi chiếu. Ảnh: TSA, New York Post.

Khi hành lý đi qua máy soi chiếu X-quang tại sân bay quốc tế John F. Kennedy (New York), các nhân viên Tổ Chức An Ninh Vận chuyển Mỹ (TSA) đã tìm thấy một thứ có kích thước và hình dạng tương đương một con mèo.

Khi chiếc vali được mở ra, đó là một con mèo thật, lông màu vàng và còn sống, CNN đưa tin. Con vật nằm ở phía đầu vali, thậm chí có bộ lông lòi ra ngoài khóa kéo.

May mắn thay, chú mèo dường như không hề hấn gì sau vài tiếng đồng hồ bị nhét vào hành lý. Tuy nhiên, con vật có thể bị chết nếu chiếc vali lọt qua cửa an ninh và lên máy bay.

san bay anh 1

Lông của con vật lòi ra ngoài khóa kéo chưa được đóng kỹ. Ảnh: TSA.

Lisa Farbstein, phát ngôn viên của TSA, nói với CNN rằng các nhân viên “sốc” khi nhìn thấy hình ảnh con mèo trên màn hình và tìm thấy nó trong hành lý.

Mặc dù những nhân viên TSA đã quen với việc xử lý đủ loại vật dụng hàng ngày, từ vũ khí trái phép đến chai nước sốt bất hợp pháp, bà Farbstein cho biết họ “hiếm khi phát hiện một con vật còn sống trong hành lý ký gửi”.

Rất may, con mèo không cố gắng chạy mất khi chiếc vali được mở ra. Chủ nhân của chiếc vali, là một hành khách của hãng hàng không Delta Air Lines, đã được yêu cầu giải thích về sự việc này.

“Người này khẳng định con mèo không phải của mình, mà là thú cưng của một người thân. Họ cho rằng con mèo đã vô tình lọt vào trong hành lý mà không ai nhìn thấy”, phát ngôn viên TSA nói.

san bay anh 2

Nhân viên an ninh mở vali kiểm tra sau khi thấy con vật trên máy soi chiếu. Ảnh: TSA.

Sự việc khiến hành khách bị lỡ chuyến bay, nhưng đã đặt lại vé khác vào ngày hôm sau.

New York Post đã tìm thấy địa chỉ nhà của chú mèo đi lạc. Người chủ cho biết con vật và các thú cưng của cô rất thích chui vào các túi đựng, hộp giấy.

“Rõ ràng một trong số chúng đã trèo vào vali. Đó chỉ là tai nạn thôi”, chủ nuôi của chú mèo khẳng định.

Nhóm nhạc Mỹ đứng trên băng chuyền quay video ở sân bay Changi

Hai thành viên của ban nhạc LANY đã bị dân mạng chỉ trích khi đứng trên băng chuyền hành lý đang di chuyển ở sân bay Changi, Singapore để quay story.

Mục Đời sống gửi đến độc giả gợi ý về những tác phẩm hay, mang hơi thở thời đại. Hội mê sách cũng có thể tìm thấy những bí kíp để "sống chất" hơn với sở thích của mình.

> Xem thêm: Sách cho tuổi trẻ

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm