Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng ở Bình Định

Bình Định ký kết với Saigontourist Group trong việc hỗ trợ chiến lược phát triển du lịch, đào tạo nhân lực, xây dựng các tour tuyến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Du khách check-in ở bãi biển Quy Nhơn. Ảnh: Minh Hoàng.

Chiều 29/3, UBND tỉnh Bình Định ký kết hợp tác với Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phát triển du lịch giai đoạn 2023-2025.

Theo thỏa thuận, Bình Định và Saigontourist Group phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn phát triển chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, trung hạn, ngắn hạn trong lĩnh vực du lịch.

Hai bên hợp tác đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới tại Bình Định và các sản phẩm liên kết vùng. Hai bên tăng cường hợp tác trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước; hợp tác tổ chức các sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực.

Đồng thời, hai bên hợp tác tổ chức tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch của tỉnh Bình Định.

Saigontourist Group sẽ giao Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tăng cường trao đổi hợp tác với các đơn vị, đối tác tại tỉnh Bình Định đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết các địa phương ở Bình Định và liên kết vùng nhằm mục tiêu phát triển du lịch của Bình Định.

Hai bên đẩy mạnh khai thác nguồn khách từ các địa phương đến Bình Định và khai thác nguồn khách tại tỉnh Bình Định.

Du lich Binh Dinh anh 1

Lãnh đạo tỉnh Bình Định ký kết hợp tác phát triển du lịch với Saigontourist Group. Ảnh: D.Thanh.

Saigontourist Group giao Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cùng các đơn vị thành viên của Saigontourist Group tiếp tục phối hợp với các trường, các trung tâm tại Bình Định đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng về lĩnh vực du lịch, nghề du lịch.

Ngoài ra, Saigontourist Group tạo điều kiện cho sinh viên người địa phương tham gia thực tập; đặt hàng đào tạo và ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo theo nhu cầu phát triển.

Trong chương trình hợp tác, tỉnh Bình Định sẽ áp dụng các chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Saigontourist Group trong quá trình đầu tư, nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch tại địa phương cũng như đầu tư phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới nhằm thu hút khách về Bình Định.

Bình Định hỗ trợ Saigontourist Group các công tác liên quan đến quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động du lịch, khai thác nguồn khách tại tỉnh, hoạt động đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm tour, tuyến trong nước và quốc tế do Chi nhánh Lữ hành Saigontourist - Quy Nhơn, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức và các sản phẩm, dịch vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu giải trí… thuộc Saigontourist Group.

Phát biểu tại lễ ký, ông Trương Đức Hùng, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group, cho hay việc ký kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh thành, trong đó có Bình Định nằm trong chiến lược phát triển của Saigontourist Group.

Các nội dung ký kết nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch, quảng bá tiếp thị, tổ chức sự kiện, đào tạo nhân lực và hỗ trợ ngành du lịch trong quá trình phát triển.

Qua đó, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, khẳng định du lịch là một trong 5 trụ cột phát triển của Bình Định và hiện tỉnh đang đẩy nhanh sự phát triển của mũi nhọn du lịch.

Ông Tuấn mong muốn hai bên thực hiện tốt cả 6 nội dung được ký kết. Trong đó, ông mong Saigontourist đẩy nhanh chương trình ký kết hợp tác để có sớm kết quả trong thời gian ngắn tới.

Về lâu dài, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mong muốn Saigontourist hỗ trợ tỉnh trong chiến lược phát triển du lịch, nhất là nguồn nhân lực du lịch, các tour tuyến, điểm đến thu hút.

Sự hợp tác, liên kết trong hoạt động du lịch giữa tỉnh Bình Định và Saigontourist Group là một trong những nội dung quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh theo hướng an toàn, xanh, sạch, thân thiện, hấp dẫn, phát triển cả chiều rộng và chiều sâu trên cơ sở tận dụng, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh gắn với bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, truyền thống.

Thời gian tới, Bình Định sẽ thành lập tổ công tác để triển khai chương trình hợp tác một cách hiệu quả.

63 tỉnh thành trong nước chứa đựng vô số điểm đến đa dạng về văn hóa, độc đáo về lịch sử. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về hành trình khám phá Việt Nam.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Việt Nam

Công bố bộ đàn đá Khánh Sơn 4.000 năm tuổi

Hai bộ đàn đá Khánh Sơn gồm 12 thanh, được gia đình ông Bo Bo Ren tìm thấy ở núi Dốc Gạo, huyện Khánh Sơn. Hai bộ đàn đá này có niên đại 3.000-4.000 năm.

3 điểm du lịch sức khỏe xa xỉ

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhiều người bắt đầu thể hiện sự ưu tiên dành cho sức khỏe và tìm đến các hình thức du lịch kết hợp điều trị thể chất bằng khoa học công nghệ.

Bình Định xây dựng điểm đến văn minh, thân thiện hấp dẫn du khách

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang chia sẻ địa phương luôn nỗ lực để trở thành điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm