Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Phim cổ trang của Park Min Young và Trương Hàn bị bán giá rẻ

Bộ phim đánh dấu sự hợp tác giữa Trương Hàn và Park Min Young không được phát sóng vì lệnh cấm, khiến nhà sản xuất nợ nần chồng chất.

Tạo hình của Park Min Young trong "Cẩm y dạ hành". Ảnh: Sina

Ngày 8/2, Sina đưa tin bản quyền phát sóng hai bộ phim cổ trang Cẩm y dạ hànhCẩm y phi long do Trương Hàn và Park Min Young đóng chính, đang được tòa án bán đấu giá. Nguyên nhân là phim không thể phát sóng hơn 8 năm qua vì lệnh cấm, dẫn đến nhà sản xuất nợ nần chồng chất và bị kiện ra tòa. Do người đứng sau dự án không có khả năng chi trả nợ nần, sản phẩm này bị phát mại giá rẻ.

Theo Sina, hiện tại, giá bán khởi điểm của hai bộ phim là 28,14 triệu NDT (4,1 triệu USD). Năm 2015, tổng kinh phí sản xuất Cẩm y dạ hành là 100 triệu NDT (hơn 14 triệu USD).

Theo Sohu, Cẩm y dạ hành có nội dung xoay quanh sự nghiệp làm quan và cuộc hôn nhân oan gia với Tạ Vũ Phi (Park Min Young) của nhân vật Hạ Tầm (Trương Hàn). Hạ Tầm giúp Chu Đệ giành ngôi vương - người sau này được coi là vị vua giỏi nhất của triều đại nhà Minh, và là một trong các hoàng đế kiệt xuất nhất lịch sử Trung Quốc.

Năm 2016, Tổng Cục Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc ban hành lệnh cấm nghệ sĩ Hàn Quốc hoạt động nghệ thuật ở showbiz xứ tỷ dân. Thông báo yêu cầu đài truyền hình không được phép phát sóng dự án phim hợp tác Trung - Hàn, ngừng cấp phép cho ca sĩ Hàn Quốc tổ chức concert có hơn 10.000 khán giả.

Quyết định của cơ quan văn hóa khiến hàng loạt dự án kết hợp giữa sao Trung - Hàn như Mùa tốt nghiệp (Đặng Luân và Krystal), Người tình phỉ thúy (Trịnh Sảng và Lee Jong Suk), Im miệng và yêu đi (Trương Nghệ Hưng, Krystal), Tôi yêu người mèo (Ngô Thiến, Sehun), Bát nguyệt vị ương (Tống Thiến, Bi Rain)... đến nay vẫn bị "đắp chiếu".

Tủ sách Điện ảnh - Truyền hình giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp điện ảnh, công nghệ truyền hình của Việt Nam cũng như thế giới. Ngoài ra, tủ sách còn giới thiệu các tác phẩm đáng đọc về các bộ phim, diễn viên, MC... nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

Trương Triết Hạn gây dựng lại sự nghiệp sau khi bị cấm sóng

Trương Triết Hạn bị cấm sóng ở thị trường giải trí Đại lục vì bê bối. Theo truyền thông, anh đã sang Đài Loan bắt đầu lại sự nghiệp nghệ thuật với vai trò ca sĩ.

Bí mật của An Dĩ Hiên và chồng tỷ phú bị hé lộ

Nhiều năm qua, An Dĩ Hiên che giấu việc chồng có con riêng. Cô luôn khẳng định mình là vợ đầu tiên của tỷ phú Trần Vinh Luyện.

Lôi Giai Âm thắng đậm mùa phim Tết 2023

Lôi Giai Âm là diễn viên thắng đậm trong mùa phim Tết Nguyên đán 2023 ở Trung Quốc. Anh dẫn đầu doanh thu phòng vé tích lũy cá nhân, nhận được nhiều lời khen về diễn xuất.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm