Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Phim Việt về chàng trai H’Mông lấy vợ năm 14 tuổi thắng giải Haniff

"Khu rừng của Páo" vượt qua 19 dự án từ các nước khác để thắng giải Phim ngắn xuất sắc tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (Haniff) diễn ra tối 12/11.

Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (Haniff) diễn ra tối 12/11 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô.

Một trong những giải thưởng quan trọng và được mong đợi nhất là Phim dài xuất sắc thuộc về Paloma. Giải Đạo diễn phim dài xuất sắc được trao cho Hamid Reza Ghorbani với phim Bone Marrow. Đây là một bộ phim của Iran.

Giải Diễn viên nam chính phim dài xuất sắc được trao cho 7 diễn viên của đoàn Maariya (Srilanka) gồm Mahendra Perera Priyantha Sirikumara, Hemal Ranasinghe, Darshan Dharamaraj, Ashan Dias, Suran Dissanayaka và Dasun Patirana. Kiki Sena (phim Paloma, Brazil) thắng giải Diễn viên nữ chính phim dài xuất sắc.

Giải thưởng của Ban giám khảo cho phim dài được trao cho Người phụ nữ trên tầng áp mái (Ba Lan, Thụy Điển).

Hoa nhài - bộ phim cuối cùng của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh - được chọn dự thi hạng mục phim dài. Là phim duy nhất của Việt Nam trong hạng mục phim dài, Hoa nhài được ban tổ chức tặng bằng khen vì có đóng góp vào việc xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, Bố già của Trấn Thành thắng giải phụ Phim Việt Nam được khán giả yêu thích trong Chương trình Toàn cảnh phim Việt Nam đương đại.

lien hoan phim anh 1

Đạo diễn Thành Đạt cùng ê-kíp quay Khu rừng của Páo.

Khu rừng của Páo vượt qua 19 phim ngắn từ các nước khác để thắng giải Phim ngắn xuất sắc. Đây là phim đầu tay của nhà sản xuất kiêm đạo diễn Thành Đạt. Khu rừng của Páo xoay quanh cuộc đời của chàng trai người dân tộc thiểu số H’Mông tên là Páo. Theo phong tục tập quán tại nơi Páo sinh sống, cậu lấy vợ từ năm 14 tuổi. Tuy nhiên, khi trưởng thành, Páo yêu một cô gái khác. Lúc này, Páo đấu tranh giữa việc sống vì tình yêu hay gia đình, phong tục tập quán. Người vào vai Páo là một chàng trai H’Mông tên Giàng A Phá.

Các hạng mục còn lại của phim ngắn gồm Đạo diễn phim ngắn xuất sắc thuộc về Surya Shahi (Nepal), Đạo diễn trẻ triển vọng cho phim ngắn thuộc về Trương Thế Thiện với phim Hành lang ký ức. Kẻ phản diện của Philippines, Ghép tủy của Iran giành được giải Mạng lưới khuyến khích phát triển điện ảnh châu Á (Netpac). Chúa đất của Đỗ Thanh Sơn chiến thắng Giải thưởng Chợ dự án phim. Giải thưởng của Ban giám khảo Chợ dự án được trao cho Chachacha của đạo diễn Đỗ Quốc Trung.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI có sự tham gia tranh giải của 123 tác phẩm đến từ 56 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm 11 phim dài, 20 phim ngắn. Ngoài ra, 7 phim trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc, 63 phim trong chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới và 22 phim Việt Nam đương đại cũng góp mặt.

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Trăn trở quy định cảnh tình dục, bạo lực trong điện ảnh Việt

Trong hội thảo thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội diễn ra sáng 10/11, các nhà làm phim trao đổi về quy định xoay quanh cảnh tình dục, bạo lực trong điện ảnh Việt.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm