Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con mình

Chiều 1/2, lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Long cho biết, đã nắm được vụ việc phụ huynh vào trường đánh bạn của con, xảy ra tại trường Tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) ở huyện Bình Tân.

Theo đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai người lớn là cặp vợ chồng vào trường Tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) đánh hai học sinh khi các em đang chơi cùng với bạn.

mau thuan phu huynh hs anh 1

Hai phụ huynh vào trường đánh học sinh được camera ghi lại.

Trong clip, người đàn ông túm áo một nam sinh rồi tát vào đầu và mặt. Nam sinh này cũng bị bắt đứng yên để con của cặp vợ chồng này tát vào mặt.

Chưa dừng lại, người đàn ông còn tát vào mặt một nam sinh khác.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, sự việc xảy ra lúc hơn 16h ngày 16/1 (25 Tết). Khi đó, học sinh đã tan học, thầy cô của trường cũng đã ra về, chỉ còn khoảng 10 em học sinh chơi đùa.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã mời phụ huynh vào để trao đổi, tìm hiểu vụ việc.

Thông tin tại buổi làm việc cho thấy, trong lúc đùa giỡn, giữa một số em học sinh lớp 5 xảy ra cự cãi. Trong đó, một học sinh báo cho cha mẹ biết bị bạn đánh. Sau đó, cha mẹ của em này đến trường và đánh bạn của con.

Nhà trường đề nghị phụ huynh này xin lỗi gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, phụ huynh này cho rằng mình không đánh và không chịu xin lỗi. Gia đình của nam sinh bị đánh đã trình báo với công an.

“Công an xã đã mời hai gia đình đến hoà giải. Nếu hai bên không đồng ý với hòa giải, công an sẽ đề nghị phạt hành chính theo quy định. Học sinh bị đánh không có thương tích, không ảnh hưởng sức khoẻ", lãnh đạo Sở GĐ&ĐT Vĩnh Long nói.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Điểm mới tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM

Năm 2023, TP.HCM triển khai đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 bằng hình thức trực tuyến 100%.

https://vietnamnet.vn/phu-huynh-xong-vao-truong-danh-2-hoc-sinh-vi-mau-thuan-voi-con-minh-2105763.html

Hoài Thanh / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm