Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Phụ nữ mang thai có thể thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2023 thay đổi tiêu chí so với những mùa trước, không giới hạn chiều cao cũng như tình trạng hôn nhân.

Hình ảnh ở chung kết Miss Universe Philippines 2022.

Ngày 7/11, trang Rappler đưa tin Miss Universe Philippines - Hoa hậu Hoàn vũ Philippines khởi động mùa thi 2023. "Chiếc vương miện danh giá nhất có thể thuộc về bạn", ban tổ chức thông báo.

So với những mùa thi trước đây, tiêu chí lần này có một số thay đổi. Miss Universe Philippines cho phép mọi công dân Philippines tham gia, chỉ cần là phụ nữ trong độ tuổi 18-27. Tổ chức này không giới hạn chiều cao và tình trạng hộ tịch. Theo Rappler, như vậy phụ nữ đã kết hôn hoặc mang thai đều có thể đăng ký thi.

Trên fanpage của Miss Universe Philippines, khán giả đưa ra nhiều bình luận liên quan đến sự thay đổi này. Nhiều người bày tỏ bất ngờ, ủng hộ ban tổ chức. Số khác lại hoài nghi liệu tiêu chí sẽ được vận dụng vào thực tế bao nhiêu phần trăm.

Miss Universe anh 1

Celeste Cortesi là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Philippines. Ảnh: Missosology.

Trước đó, vào tháng 9, bà Paula Shugart, Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, xác nhận bắt đầu từ mùa thi lần thứ 72, Miss Universe chấp nhận phụ nữ mang thai và kết hôn tham gia. Đây là quyết định mang tính lịch sử đối với sân chơi có tuổi đời lâu năm. Trong số 6 cuộc thi sắc đẹp lớn hiện nay, Miss Universe là đơn vị lần đầu tiên làm điều này.

Những người đứng đầu Miss Universe bày tỏ mong muốn hướng đến hình ảnh một hoa hậu có thể truyền cảm hứng và tạo nên đột phá. Tuy nhiên, sự đổi mới nào cũng đi kèm tranh cãi. Một bộ phận fan sắc đẹp cho rằng việc nới lỏng tiêu chí sẽ biến cuộc thi trở nên lộn xộn.

Miss Universe hiện thuộc quyền sở hữu của tý phú chuyển giới Thái Lan Anne Jakapong Jakrajutatip. Doanh nhân này mua lại Miss Universe từ công ty IMG trong năm nay.

Miss Universe lần thứ 71 dự kiến diễn ra tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ. Chung kết được tổ chức vào ngày 14/1/2023.

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Người đứng sau 6 đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới

Julia Morley, Anne Jakkaphong, Nawat, Akemi Shimomura là những cái tên đang xây dựng các đế chế sắc đẹp quốc tế hiện nay.

Miss Universe sẽ ra sao khi về tay tỷ phú Thái Lan

Chủ sở hữu cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới hiện nay là doanh nhân nổi tiếng ở Thái Lan, Anne Jakapong Jakrajutatip.

Miss Universe được bán cho tỷ phú Thái Lan

Cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) hiện thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Anne Jakapong Jakrajutatip.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm