Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

PV Oil: Khách đổ xăng tại TP.HCM tăng gấp 3 lần

Trong ngày 8-9/10, lượng khách đổ dồn về các cửa hàng của PV Oil tại TP.HCM tăng gấp 3 lần so với ngày thường, gây áp lực lớn trong công tác điều độ hàng hóa của hệ thống.

Tại TP.HCM, PV Oil cung cấp cho các đầu mối vượt mức 28% so với kế hoạch và riêng mặt hàng xăng vượt 35%. Ảnh: Nhật Sinh.

Ngày 11/10, Tổng công ty dầu Việt Nam (PV Oil) cung cấp thêm thông tin về tình hình cung ứng xăng dầu của doanh nghiệp.

Theo đó, nhà phân phối này cho biết giai đoạn cuối tháng 9, đầu tháng 10 vừa qua, các chuyến tàu nhận hàng tại cả hai nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn đều bị trễ so với kế hoạch do ảnh hưởng thời tiết của bão Noru.

Trong 9 ngày đầu tháng 10, doanh nghiệp đã cung cấp cho các đơn vị trong hệ thống trên toàn quốc vượt 7% so với kế hoạch, riêng mặt hàng xăng vượt 16%. Tại thị trường TP.HCM, nơi xảy ra biến động mạnh buộc PV Oil cung cấp cho các đầu mối vượt mức 28% so với kế hoạch và riêng mặt hàng xăng vượt 35%.

Hiện doanh nghiệp này cho biết đã chỉ đạo các đơn vị thành viên bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP.HCM tăng cường hoạt động tối đa bán hàng thông qua 21 cây xăng để phục vụ nhu cầu gia tăng đột biến của khách hàng.

Đặc biệt, trong hai ngày 8 và 9/10, lượng khách hàng đổ xô qua các cây xăng của PV Oil tăng đột biến do nhiều cây xăng tại TP.HCM đóng cửa. Lượng khách tăng gấp 3 lần so với ngày thường gây áp lực lớn trong công tác điều hành hàng hóa của hệ thống.

pv oil anh 1

Chiều ngày 10/10, một cây xăng của Công ty Xăng dầu Comeco (Saigon Petro và PV Oil là cổ đông lớn) tại ngã 4 Bảy Hiền (quận Tân Bình) không còn hoạt động. Ảnh: Quỳnh Danh.

Lượng khách hàng tăng đột biến khiến công tác nhập xăng dầu tại các cửa hàng gặp khó khăn, xảy ra tình trạng tạm dừng cung cấp. Lý giải về điều này ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT PV Oil - cho biết khách hàng tăng, xảy ra tình trạng hàng về không kịp nên cửa hàng phải tạm dừng 1-2 giờ để lấy hàng.

Ông Dương cho biết hiện tình trạng khan hiếm xăng dầu ở TP.HCM đang khá căng thẳng, lượng khách vẫn đổ dồn về PV Oil và Petrolimex. Tuy nhiên, đơn vị luôn duy trì bán hàng, chỉ dừng 1-2h để nhập hàng khi lượng hàng hết và tuyệt đối không có chuyện đóng cửa.

Về nguồn cung sản xuất trong nước, Công ty CP lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hiện là đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất - nơi cung cấp khoảng 30% sản phẩm xăng, dầu cho thị trường trong nước - cho biết trong 9 tháng đầu năm, nhà máy Dung Quất đã tăng công suất vận hành trung bình lên 105%, sản xuất được khoảng 5,18 triệu tấn xăng dầu. Điều này giúp BSR đạt 106% kế hoạch 9 tháng và 80% kế hoạch của năm.

"Tuy nhiên, thời điểm hiện tại đang là cao điểm của mùa mưa bão, thời tiết xấu gây không ít rủi ro cho quá trình sản xuất. BSR đang thực hiện lên các phương án, biện pháp để ứng phó với các điều kiện thời tiết cụ thể trong công tác đảm bảo tiến độ và vận hành nhà máy", doanh nghiệp cho biết.

Xe chở xăng ở TP.HCM được lưu thông giờ cao điểm

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ hỗ trợ tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện vận chuyển xăng dầu lưu thông vào khu vực nội đô thành phố trong thời gian hạn chế.

Việt Nam chi hơn 6,8 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu

Trong 9 tháng đầu năm, Trung Quốc nổi lên là thị trường nhập khẩu xăng dầu lớn của Việt Nam, tăng 130% về lượng so với cùng kỳ năm ngoái.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm