Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Quán bar phố Tây Bùi Viện ngày mở cửa trở lại

Mặc dù lượng khách không đông như trước dịch, khu Bùi Viện (TP.HCM) dần lấy lại không khí tấp nập trong ngày đầu thành phố cho phép quán bar, karaoke hoạt động lại.

pho Tay Bui Vien anh 1

Theo ghi nhận của Zing, từ 20h phố Bùi Viện bắt đầu tấp nập người qua lại. Các quán bar, pub sáng đèn cùng tiếng nhạc xập xình dọc con phố. Tuy nhiên, lượng khách ngồi lại quán không nhiều như trước dịch.

pho Tay Bui Vien anh 2

Khung cảnh con phố nhộn nhịp chủ yếu nhờ dòng người đi bộ qua lại. Nhân viên các hàng quán liên tục mời gọi khách.

pho Tay Bui Vien anh 3

Đa phần du khách đến phố Bùi Viện để cảm nhận không khí nhộn nhịp về đêm của thành phố không ngủ. Nhiều người còn e ngại dịch bệnh nên chọn không ngồi lại quán.

pho Tay Bui Vien anh 4

Hầu hết hàng quán dọc con phố đã sáng đèn trở lại, mặc dù vẫn còn một số địa điểm cửa đóng then cài. Nhiều người trẻ có tâm lý thoải mái khi xuống phố vui chơi. Các quán bar có khách ngồi lại nhưng không nhiều.

pho Tay Bui Vien anh 5

Bạn Thúy Hằng (Hà Nội) đang ghi lại hình ảnh nhộn nhịp cùng tiếng nhạc sôi nổi tại phố đi bộ Bùi Viện. Hằng cho biết mới vào TP.HCM được 4 ngày, đúng dịp các quán bar, karaoke tại thành phố chính thức mở cửa lại. "Mình cảm thấy may mắn vì đã lâu lắm rồi không được tận hưởng không khí nhộn nhịp này vì ở Hà Nội các quán bar vẫn chưa được phép hoạt động lại", Thúy Hằng nói.

pho Tay Bui Vien anh 6

Theo ghi nhận, khu vực ngoài trời của các quán bar lác đác khách ngồi lại, bàn trống còn khá nhiều. Khu phố Tây vắng bóng khách ngoại quốc so với thời điểm trước dịch.

pho Tay Bui Vien anh 7

Du khách Nguyễn Hồng Nhung (Hà Nội) tỏ ra bất ngờ khi biết tối 10/1 là ngày đầu các quán bar, pub ở TP.HCM chính thức mở cửa lại. "Mặc dù là ngày đầu hoạt động, mình thấy không khí tại con phố khá đông vui vì nhiều xe cộ và người qua lại. Mình nghĩ khu phố sẽ sớm hồi sinh, kín khách như đợt trước dịch".

pho Tay Bui Vien anh 8

Nhiều chủ cơ sở kinh doanh tại khu phố bày tỏ sự vui mừng khi được mở cửa hàng quán sau thời gian dài đóng băng vì dịch bệnh. "Ngày đầu hoạt động lại rơi vào thứ hai nên lượng khách ghé quán lai rai, nhưng đây cũng là tín hiệu tích cực sau nhiều ngày quán đóng cửa nằm im. Hy vọng thời gian tới mọi thứ có thể quay về quỹ đạo như thời điểm trước dịch", chủ một quán karaoke trên đường Bùi Viện chia sẻ.

pho Tay Bui Vien anh 9

Chị Tuyết Vân, chủ kinh doanh một quán bar tại con phố cho biết đã mong chờ ngày này từ lâu và vui mừng khi Bùi Viện không còn cảnh đìu hiu, ảm đạm như vài tháng trước. "Được mở cửa lại là vui rồi. Tình hình kinh doanh hiện tại khó khăn hơn trước nhiều nhưng mình phải cố gắng trụ vững. Mong rằng trong năm nay các đường bay quốc tế hoạt động lại để có thể đón khách nước ngoài như trước", chị Vân bày tỏ.

Hẹn hò đầu năm tại quán bar ở TP.HCM

Các quán bar mở cửa trở lại, bạn có thể đến thư giãn, tìm cảm giác mới mẻ bên những ly cocktail được pha cho riêng mình.

7 quán bar được đánh giá tốt nhất ở TP.HCM

Danh sách The World's 50 Best Discovery đã lựa chọn 18 địa điểm ăn uống cao cấp du khách nên khám phá khi tới Việt Nam, trong đó có 7 quán bar ở TP.HCM.

Uống bia craft cuối tuần ở TP.HCM

Bia thủ công (craft beer) đa dạng về hương vị, phù hợp với những buổi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp những ngày cuối tuần.

Chí Hùng - Bích Phương

Bạn có thể quan tâm