Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Quán quân S-Race Quảng Ninh tái định nghĩa 'trưởng thành' từ chạy bộ

Với thông điệp “Trưởng thành”, S-Race Quảng Ninh đề cao sự gắn kết gia đình, nhà trường và xã hội trong hành trình chinh phục mọi giới hạn, vượt thách thức của người trẻ.

Vừa qua tại Quảng trường 30-10 TP Hạ Long, giải chạy S-Race thu hút sự tham gia của hơn 4.000 học sinh, sinh viên, giáo viên cùng các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đây là cột mốc thứ ba trên hành trình S-Race 2022, với chủ đề “Trưởng thành”. Sau S-Race Quảng Nam - “Bản lĩnh”, S-Race TP.HCM - “Chinh phục”, S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về thế hệ trẻ phát triển toàn diện. “Trưởng thành” là khi họ được trang bị bản lĩnh, tràn đầy khát vọng chinh phục, trở nên có trách nhiệm với chính mình và cộng đồng.

Mạnh mẽ để trưởng thành

Một trong những thông điệp tích cực mà S-Race 2022 lan tỏa là ý thức chăm sóc sức khỏe cho người trẻ cùng gia đình, nhất là khi Việt Nam vừa trải qua đại dịch Covid-19. Qua mỗi chặng đua, người tham gia lan tỏa cho cộng đồng thông điệp sống lành mạnh để khỏe thể chất và vững tinh thần. Thay vì thức khuya, dậy muộn và bỏ bê bản thân, các bạn trẻ bắt đầu xây dựng thói chạy bộ, củng cố quyết tâm sống khỏe mỗi ngày.

S-Race Quang Nam anh 1

S-Race Quảng Ninh là dấu ấn trưởng thành của các bạn trẻ sau khi tự tin thể hiện bản lĩnh và khát vọng chinh phục.

Với các bạn trẻ, sống khỏe không chỉ là mục tiêu của bản thân, mà còn là sống cho gia đình, người yêu thương và lan tỏa để tạo nên cộng đồng khỏe mạnh. Chia sẻ về quan điểm sống khỏe, Lê Hoàng Anh - vận động viên nhất cự ly 3 km nam sinh viên, năm cuối Đại học Hạ Long - cho biết khoảnh khắc đặt chân trên đường chạy, mỗi người sẽ cảm nhận việc đầu tư cho sức khỏe thông qua rèn luyện thể thao mỗi ngày “rất lãi”: Khỏe mạnh, năng động và tự tin hơn.

“Điều quan trọng trong hành trình trưởng thành là ăn ngon, ngủ tốt, giữ sức khỏe và tâm trạng vui vẻ. Và chạy bộ cho tôi hiểu rõ hơn những điều này”, Hoàng Anh nói.

Tham gia nội dung 1,5 km nữ sinh viên, Nguyễn Thị Hà Tâm - Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh - ví von chạy bộ giống với hành trình trưởng thành mà bạn trẻ nào cũng trải qua.

“Trưởng thành không tính bằng số tuổi mà được xác định bằng thái độ khi bạn đối mặt với khó khăn. Chỉ khi chúng ta đủ mạnh mẽ, gan lỳ, nỗ lực, cứng rắn mới có thể chạm tới vạch đích mong muốn”, Hà Tâm bày tỏ.

S-Race Quang Nam anh 4

Việc đương đầu với thử thách là cách ta “mài đá thành ngọc”.

Trưởng thành là được sống trọn giá trị bản thân

Đến với bộ môn chạy bộ, nhiều bạn trẻ tìm thấy “một bản thân rất khác” trên đường chạy. Những bài học được khai mở mỗi ngày là nỗ lực không bỏ cuộc, sự kiên trì và nhẫn nại, bản lĩnh vượt qua thử thách, cố gắng cho hôm nay… Đó cũng là khởi đầu cho sự khác biệt, bứt phá trong tương lai.

Chia sẻ về hành trình trên đường chạy, Sái Thị Hường - Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Ninh, nhất cự ly 1,5 km nữ THPT - hào hứng: “Chạy bộ là trải nghiệm tuyệt vời. Có lúc mình muốn gục ngã, cơ thể rã rời nhưng vẫn cố gắng đến cùng. Với sự động viên và giúp đỡ của bạn bè, mình hoàn thiện từng bước chạy và đạt thành tích chính bản thân không ngờ đến”.

S-Race Quang Nam anh 5

Chạy bộ là cách để bạn trẻ trở nên kiên trì, bền bỉ và nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Còn với runner nhí Giáp Trung Kiên - trường THCS Trọng Điểm, nhất nội dung mở rộng S-Race Family, khi ở trên đường chạy dù có bác ở bên cạnh cổ vũ, em vẫn biết bản thân phải tự chạy về vạch đích, bất kể mệt thế nào.

Trên chặng đường trải nghiệm để trưởng thành của các bạn trẻ, đơn vị đồng hành S-Race là Tập đoàn TH luôn tiếp thêm năng lượng và động lực để họ sống trọn vẹn, khỏe mạnh mỗi ngày.

“Thông qua đồng hành S-Race, chúng tôi hy vọng lan tỏa tinh thần tập luyện thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh và khát vọng chinh phục cho thế hệ trẻ Việt Nam. Điều này đóng góp vào công tác chăm sóc sức khỏe học đường và chiến lược quốc gia về phát triển thể trạng, tầm vóc trẻ em. Xa hơn, đây là cách chúng tôi khuyến khích người trẻ phát huy tiềm năng, xây dựng nguồn lực phát triển kinh tế xã hội”, bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ vì tầm vóc Việt, đại diện Tập đoàn TH - chia sẻ.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm