Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Quang cảnh trước và sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Trận động đất dữ dội đã gây thiệt hại nặng nề cả về người và cơ sở vật chất cho Thổ Nhĩ Kỳ. Hàng nghìn người đã thiệt mạng, hàng loạt công trình sụp đổ, hư hỏng.

Tho Nhi Ky anh 1Tho Nhi Ky anh 2

Lâu đài Gaziantep ở tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ là công trình lịch sử, di tích được UNESCO công nhận. Lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 2-3 sau Công nguyên. Trận động đất khủng khiếp đã làm một số phần tường thành và tháp canh sụp đổ, gây hư hại các rào sắt, tường chắn... Ảnh: CNN/Reuters.

Tho Nhi Ky anh 3Tho Nhi Ky anh 4

Nhà thờ Yeni Camii ở Malatya cũng bị hư hỏng nặng, với phần mái vòm và tường sụp nhiều mảng lớn. Đây cũng là lần thứ ba nhà thờ bị phá hủy bởi động đất, sau khi được xây lại, sửa chữa vào năm 1894 và năm 1964. Ảnh: Erol Sasmaz/DHA.

Tho Nhi Ky anh 5Tho Nhi Ky anh 6

Cảng Iskenderun của thành phố Iskenderun, nơi trung chuyển nhiều container chở hàng, bị thiệt hại nặng nề khi các container đổ, hàng hóa bị ảnh hưởng và một đám cháy lớn bốc lên. Ảnh: AA/Reuters.

Tho Nhi Ky anh 7Tho Nhi Ky anh 8

Hàng trăm công trình đã sụp đổ hoàn toàn hoặc hư hại lớn, trong đó có nhà thờ Công giáo La Mã ở quận Hatay của thành phố Iskenderun. Ảnh: Dosseman/AA.

Tho Nhi Ky anh 9Tho Nhi Ky anh 10

Một tòa nhà ở Hatay bị biến dạng, chỉ chực sụp xuống bất cứ lúc nào. Ảnh: Google Street View/Reuters.

Tho Nhi Ky anh 11Tho Nhi Ky anh 12

Hatay cũng là vùng bị thiệt hại nặng nhất Thổ Nhĩ Kỳ, cả về người và cơ sở vật chất. Đây là thành phố nằm sát biên giới Syria. Ảnh: Google Street/Reuters.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch châu Âu

Đường sắt, hàng không Pháp tê liệt vì đình công

Các dịch vụ đường sắt và một số chuyến bay của Pháp sẽ bị gián đoạn “mạnh mẽ” bởi cuộc đình công diễn ra vào ngày 7/2.

Những chiếc ghế lạ ở ga tàu Nhật Bản

Khác với ghế đợi bình thường tại các ga tàu, tại các nhà ga ở một số vùng tại Kansai, chỗ ngồi có thiết kế quay mặt với đường ray.

Hành khách bị tiếp viên hàng không bạo lực lời nói

Một cặp vợ chồng cho biết họ đã bị tiếp viên của hãng Delta Airlines chửi mắng khi để hành lý không đúng chỗ.

An Ngọc

Theo Independent/Telegraph

Bạn có thể quan tâm