Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ra hồ thả lưới bị lật thuyền, một người tử vong

Trong lúc ra hồ đánh lưới nhưng bị lật thuyền, một người đàn ông ở Đắk Lắk rơi xuống nước, tử vong.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể ông Y.T.

Chiều 30/1, một lãnh đạo UBND xã Cư M’ta, huyện M’đrắk (Đắk Lắk), xác nhận trên địa bàn vừa có trường hợp tử vong do lật thuyền, đuối nước. Đó là ông Y.T. Niê (SN 1970, trú buôn Hai).

Theo lãnh đạo xã Cư M’ta, ông Y.T. làm ruộng, có thêm nghề đánh lưới ở hồ trên địa bàn để cải thiện cuộc sống. Sáng 30/1, ông Y.T. chèo thuyền ra hồ đánh lưới như thường lệ. Không may, thuyền của ông này bị lật.

Đến khoảng 8h30 cùng ngày, chính quyền xã Cư M’ta nhận được tin báo về trường hợp trên.

UBND xã Cư M’ta đã cử một phó chủ tịch đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Do hồ nước sâu, rộng, kèm gió to khiến công tác tìm kiếm gặp khó khăn. Đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể ông Y. T. bàn giao cho người nhà lo hậu sự.

Chính quyền địa phương cũng đến động viên, thăm hỏi, chia buồn với gia đình. Được biết, những ngày qua, trên địa bàn huyện M’đrắk có gió rất to và lạnh.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - Bill Gates. Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

Một du khách đuối nước khi tắm biển ở Phan Thiết

Nam du khách từ TP.HCM ra Phan Thiết du lịch cùng gia đình. Khi ra tắm biển không may gặp nạn, tử vong.

https://tienphong.vn/ra-ho-tha-luoi-bi-lat-thuyen-mot-nguoi-tu-vong-post1506170.tpo

Huỳnh Thủy/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm