Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Rao bán cả ngôi làng ở Tây Ban Nha

Với giá cho căn hộ nhỏ ở thành phố lớn, bạn có thể mua cả ngôi làng và bắt đầu cuộc sống mới.

ban lang tay ban nha anh 1

Tại tỉnh Zamora (Tây Ban Nha) có một ngôi làng bỏ hoang tên Salto de Castro. Nằm bên bờ sông Duero, giáp Bồ Đào Nha, ngôi làng được xây từ thời Pháp ở Iberduero. Ảnh: ABC.

ban lang tay ban nha anh 2

Ngôi làng được xây để làm chỗ ở cho công nhân trong quá trình xây dựng đập Castro. Vào cuối những năm 1980, thời đại cơ giới hóa, tự động hóa đã khiến những công nhân không còn việc làm ở đây (chủ yếu là bảo trì). Do đó, họ rời thị trấn. Ảnh: ABC.

ban lang tay ban nha anh 3

Hiện tại, Salto de Castro đang được rao bán toàn bộ với giá 260.000 euro. Ngôi làng này có đủ thứ bạn cần cho một cuộc sống mới gồm nhà ở, nhà thờ, trường học, khu liên hợp thể thao... Ảnh: Zonas.

ban lang tay ban nha anh 4

Vào năm 2000, một gia đình đã mua lại ngôi làng từ gã khổng lồ ngành năng lượng - Iberdrola. Sau đó, họ cho khách du lịch thuê lại. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng năm 2008 đã khiến chủ cũ của Salto de Castro khốn khổ. Gia đình hiện muốn bán lại ngôi làng cho người khác. Ảnh: Telecino.

ban lang tay ban nha anh 5

Với 260.000 euro, bạn có thể mua một căn nhà ở thành phố lớn tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tại đây, người mua Salto de Castro sẽ sở hữu tới 44 ngôi nhà. Ảnh: Ecologista.

ban lang tay ban nha anh 6

Hiện tại, Tây Ban Nha có khoảng 1.500 ngôi làng bị bỏ hoang và đang được chào bán với giá rất rẻ. Đi đôi với mức giá là vị trí khá xấu của chúng. Các ngôi làng thường rất xa trung tâm, ở những nơi khó tiếp cận. Một số ngôi làng thậm chí còn không có điện, khí đốt và nước sinh hoạt. Ảnh: Pueblo.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Ao muối sản sinh ra thần dược ở Peru

Ao muối cổ Maras không chỉ nổi tiếng nhờ khung cảnh tuyệt đẹp. Loại muối được sản xuất từ đây còn có công dụng chữa bệnh.

Những sân bay ở Mỹ hay làm mất hành lý

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra danh sách những sân bay tệ nhất trong khoản bảo vệ hành lý của du khách.

Hòn đảo bị đồn có ma ở Italy

Suốt chiều dài lịch sử, hòn đảo Poveglia (Italy) gắn liền với những sự kiện tang thương. Điều này tạo nên hình ảnh rùng rợn trong mắt khách du lịch.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm