Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Riot ấn định thời điểm tái phát hành Liên Minh Huyền Thoại

Trước thời điểm Liên Minh Huyền Thoại tái phát hành bởi Riot Games, người chơi cần thực hiện bước chuyển đổi tài khoản trong thời điểm 4/1/2023 đến 5/1/2023.

Sau nhiều đồn đoán, Riot cuối cùng cũng đã xác nhận thời điểm tái phát hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và chế độ Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) tại khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, thời điểm tái phát hành là vào ngày 6/1/2023. Đây là lúc các máy chủ sẽ khởi chạy và tất cả game thủ có thể truy cập vào LMHT trên game client của Riot. Người chơi có thể nhận được những phần thưởng và tham gia vào nhiều sự kiện chào mừng hấp dẫn.

Lien Minh Huyen Thoai anh 1

Trang chuyển đổi tài khoản của Riot Games. Ảnh chụp từ website.

Sau hơn 10 năm gắn bó, các game thủ Việt Nam nói lời tạm biệt với nhà phát hành Garena và bắt đầu hành trình với Riot Games. Người chơi cần thực hiện việc chuyển đổi trước thời điểm đóng cửa server cũ từ 4/1/2023 đến 5/1/2023. Ở thời điểm này, bất kỳ tiến trình mới nào trên tài khoản Garena hoặc các giao dịch trong game sẽ không được ghi nhận. Bởi dữ liệu của người chơi đang được chuyển đổi sang Riot ID.

Mọi hoạt động giao dịch khi sử dụng client Garena cũng sẽ bị “đóng băng”. Lịch sử đấu cũng như hoạt động sự kiện của tài khoản cũng sẽ không được lưu lại. Bên cạnh đó, cửa hàng giao dịch, tiền tệ sẽ bị vô hiệu hóa.

Những game thủ chưa chuyển đổi dữ liệu tài khoản LMHT và chế độ ĐTCL trên Garena được khuyến khích hoàn thành việc liên kết càng sớm càng tốt, để có thể tham gia và tận hưởng các phần thưởng giới hạn trong trò chơi. Đồng thời, game thủ có thể trải nghiệm trò chơi đầy đủ sau khi quá trình chuyển giao phát hành được hoàn tất.

Hệ thống quà tặng sẽ gồm các kỷ vật từ sự kiện chào mừng (dùng để đổi mảnh trang phục vĩnh viễn), trứng linh thú huyền thoại và các báu vật miễn phí khác. Game thủ xem hướng dẫn đầy đủ về cách chuyển đổi tài khoản tại đây.

Ngay khi có thông tin về ngày phát hành chính thức, Riot đã kết hợp với các nhà sáng tạo nội dung của Việt Nam để giải đáp thắc mắc khi chuyển đổi tài khoản. Trong buổi livestream của mình, Thầy Giáo Ba đã hướng dẫn các “học trò” từng bước chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games, đồng thời chia sẻ các sự kiện chào mừng và cơ hội nhận được vật phẩm đặc biệt.

Trong khi đó, Minh Nghi - nữ MC nổi tiếng của làng eSports Việt - giải đáp nhiều thắc mắc của người hâm mộ về quá trình chuyển đổi tài khoản. Nữ MC cũng như chia sẻ về lợi ích của việc chuyển đổi này như có thể truy cập toàn bộ hệ sinh thái của Riot Games, từ những sự kiện mang tính cộng đồng, đến các trang phục giới hạn và nhiều ưu đãi khác.

Ngoài ra, để chào mừng việc phát hành máy chủ Riot mới, người chơi sẽ được tận hưởng sự kiện chào mừng thú vị, kéo dài một tháng khi đăng nhập vào chơi trong tháng 1. Game thủ sau khi hoàn thành loạt nhiệm vụ trong trò chơi sẽ nhận miễn phí tất cả tướng đã ra mắt từ 2009 đến 2021. Sự kiện này chỉ có tại khu vực Đông Nam Á.

Với việc LMHT và chế độ ĐTCL được tái phát hành, người chơi sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ nội dung mà trước đây không có tại khu vực của mình, gồm các chế độ chơi như Clash, các chiến dịch đa trò chơi và việc tiếp tục vận hành các hoạt động thể thao điện tử.

Độc giả theo dõi Facebook Liên Minh Huyền Thoại Facebook Đấu Trường Chân Lý của Riot để nhận thông tin mới nhất về quá trình chuyển đổi, cũng như các hoạt động sắp tới trong trò chơi.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm