Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sách ảnh về loạt siêu xe trong các bộ phim

Cây viết chuyên về ôtô Giles Chapman đã giới thiệu bộ sưu tập hình ảnh xe hơi đặc sắc thông qua cuốn sách của mình.

Sieu xe the ky 20 anh 1

Phim Moonraker, 1979. Diễn viên Roger Moore (vai James Bond) tạo dáng với chiếc xe thể thao MP Lafer. Lafer là bản sao do Brazil chế tạo của thương hiệu xe MG TD từ nước Anh vào cuối những năm 1940. Ảnh: Eon production/United Artists.

Sieu xe the ky 20 anh 2

Phim La Belle Américaine, 1961. Tâm điểm ở đây là chiếc mui trần Oldsmobile 98 đời 1959 với màu trắng sáng lấp lánh. Robert Dhéry và Colette Brosset đóng vai cặp vợ chồng mua xe hơi với giá hời nhưng nhiều rắc rối xảy ra sau đó. Ảnh: Continental Distributing.

Sieu xe the ky 20 anh 3

Phim Back to the Future, 1985. Kỹ sư quá cố John DeLorean không thể ngờ chiếc xe thể thao của mình lại trở thành ngôi sao điện ảnh. Chiếc xe của ông đã trở thành phương tiện du hành thời gian hoàn hảo cho nhân vật Marty McFly (diễn viên Michael J Fox đóng) trong bộ phim nổi tiếng năm 1985. Ảnh: Amblin Entertainment/Universal City Studios.

Sieu xe the ky 20 anh 4

Phim The Italian Job, 1969. Phân cảnh ấn tượng trong bộ phim nổi tiếng của Anh này liên quan việc lái ba chiếc Mini Cooper lên đoạn đường dốc ở phía sau một chiếc xe ba bánh Bedford VAL đang di chuyển. Ảnh: Paramount Pictures.

Sieu xe the ky 20 anh 5

Phim Christine, 1983. Thiếu niên đơn độc Arnie Cunningham đã phục hồi một chiếc Plymouth từ một "xác xe" 21 năm về tình trạng tốt như mới. Ảnh: Columbia-EMI-Warner.

Sieu xe the ky 20 anh 6

Phim The Love Bug, 1968. Chiếc Volkswagen Beetle vốn đã là niềm yêu thích trong cuộc sống xe hơi Mỹ khi Disney chọn nó vào bộ phim đình đám năm 1968 Ảnh: Walt Disney Productions.

Sieu xe the ky 20 anh 7

Phim Driving Miss Daisy, 1989. Nhân vật chính là bà Daisy bướng bỉnh và đầy thành kiến ​​(do Jessica Tandy đóng), từ từ xây dựng mối quan hệ thân thiết với lái xe của mình (Morgan Freeman đóng). Ảnh: Zanuck Company/Warner Brothers.

Sieu xe the ky 20 anh 8

Phim The Damned, 1963. Ở cao trào căng thẳng của bộ phim, một diễn viên đóng thế đã lái chiếc Jaguar XK120 lao khỏi cây cầu và rơi xuống dòng sông bên dưới. Ảnh: Hammer Films/Columbia Pictures.

Sieu xe the ky 20 anh 9

Phim Waltz of the Toreadors, 1962. Chiếc xe Tony Huber năm 1904 này được Cyril Cusack điều khiển cùng một hành khách bất đắc dĩ là Peter Sellers. Ảnh: Rank Organization.

Sieu xe the ky 20 anh 10

Phim Roadracers, 1959. Nếu nghĩ về màu sắc của những chiếc xe đua thể thao châu Âu và Mỹ trong các pha hành động cổ điển, phim Roadracers sẽ dành cho bạn. Chiếc Kurtis 500X được điều chỉnh nhiều thứ để diễn viên Joel Lawrence có thể điều khiển. Ảnh: Catalina Productions/Anglo-Amalgamated Film Distribution Ltd.

Sieu xe the ky 20 anh 11

Phim The Happy Road, 1957. Với sự tham gia của Gene Kelly và Barbara Laage, cảnh này trong bộ phim hài Pháp - Mỹ có một chiếc Delahaye VLR (xe trinh sát hạng nhẹ) hiếm và chiếc xe ba bánh cổ điển tình cờ đi ngang qua là Darmont Spécial. Ảnh: MGM.

Sieu xe the ky 20 anh 12

Phim Silent Movie, 1976. Dom DeLuise, Marty Feldman và Mel Brooks đóng vai chính trong bộ phim hài về ba nhà sản xuất phim quyết định hồi sinh thể loại hài kịch câm. Trong hình là một chiếc Morgan 4/4 màu vàng nổi bật. Ảnh: Twentieth Century Fox/Rank.

Sieu xe the ky 20 anh 13

Phim Voulez-Vous Danser avec Moi?, 1959. Brigitte Bardot đã có một thỏa thuận làm “đại sứ” cho hãng Renault vào năm 1959 khi hãng này tung ra chiếc Caravelle hấp dẫn với sự giúp đỡ của cô. Ảnh: Renault.

Sieu xe the ky 20 anh 14

Phim High Society, 1956. Tại trường quay của High Society, Grace Kelly và Frank Sinatra xuất hiện trong chiếc không mui hai chỗ ngồi đầy phong cách Mercedes-Benz 190SL. Ảnh: Daimler-Benz AG.

Nhiếp ảnh nghệ thuật đường phố thế kỷ 20

Những hình ảnh trong cuốn “Between” của Victor Burgin nhấn mạnh sự hiện diện và độ tương phản của con người trong môi trường vật chất xung quanh họ.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm