Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sao Hàn và những lần khốn đốn vì bị hack mạng xã hội

Thành viên của EXO, Super Junior, JYJ... luôn là mục tiêu yêu thích của những hacker thích "khoe tài".

Tháng 7, Dong Hae đăng một dòng trạng thái (status) bằng tiếng Anh - để đảm bảo fan quốc tế cũng có thể đọc hiểu - trên Twitter với nội dung thông báo tài khoản ảnh Instagram của anh đã bị "cướp". "Đó là nơi tôi giao lưu với các fan. Không biết ai là người thực hiện nhưng tất cả những gì tôi có thể nói vào lúc này là tôi thấy thật không vui" - anh chàng điển trai của Super Junior chia sẻ.

Sau đó, Dong Hae có lập một tài khoản Instagram khác và đăng tấm ảnh có dòng chữ "Làm ơn đừng hack". Tuy nhiên, sau khi lấy lại được tài khoản cũ, Dong Hae tiếp tục đăng ảnh trên tài khoản có gần 2 triệu người theo dõi này.

Một thành viên khác của Super Junior là Eun Hyuk cũng bị hack tài khoản và thậm chí còn bị chơi xỏ thảm hại hơn. Tháng 11/2013, hacker đã làm Eun Hyuk "muối mặt" khi cướp quyền kiểm soát và đăng ảnh nude của thí sinh Superstar K4 Hwang Seol Lin. Đó là lần thứ 3, tài khoản của Eun Hyuk bị tấn công. Vì sự việc này, đích thân công ty quản lý SM Entertainment đã phải ra thông cáo báo chí chính thức. Khi bị bắt, hacker thừa nhận là bạn trai cũ của Seol Lin và lên tiếng xin lỗi Eun Hyuk vì sử dụng tài khoản của anh để làm bậy. 

Trên trang mạng xã hội, Seol Lin cũng giúp thành viên Super Junior giải oan khi khẳng định "không có bất kỳ mối liên hệ nào với Eun Hyuk".

May mắn cho fan là sự cố này không làm Eun Hyuk tránh xa mạng xã hội. Anh vẫn tiếp tục cập nhật hoạt động trên cả Twitter lẫn Instagram.

Đầu tháng 6, Eli của U-KISS bày tỏ sự tức giận bằng lời thông báo: "Ai đó lại hack tài khoản của tôi... Bắt đầu thấy khó chịu...". Sự việc xảy ra trong thời gian U-KISS đang quảng bá cho album mini mới có tên Mono Scandal. Fan lo lắng việc liên tục bị mất tài khoản sẽ làm nản lòng thần tượng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Eli vẫn rất kiên nhẫn với việc lập tài khoản mới sau mỗi lần bị mất.

Tháng 8/2012, tài khoản Facebook của Huh Gak bị tấn công. Toàn bộ thông tin cá nhân của chàng ca sĩ như số điện thoại, bạn thân đều bị hacker nắm rõ. Không những thế, người này còn gửi đi từ tài khoản của anh những tin nhắn rác cho tất cả bạn bè.

Sự cố này đã khiến Huh Gak quyết định xóa tài khoản Facebook. Đến tận tháng 5 năm nay, Huh Gak mới quay lại với mạng xã hội.
Tháng 11/2012, trên blog của Jae Joong bất ngờ xuất hiện dòng trạng thái (status) "lạ": "Tôi phải bị trừng phạt". Dòng chữ này đã khiến fan xôn xao, lo lắng. Trước sự ồn ào của người hâm mộ, công ty quản lý đã phải lên tiếng cho biết đó là dòng chữ do hacker đăng lên chứ không phải Jae Joong. Sau sự cố này, Jae Joong đã xóa bỏ blog và chỉ trở lại bằng một tài khoản mới sau đó 1 tháng. 
2 năm trước, hacker chiếm được quyền kiểm soát tài khoản Twitter của Gi Kwang. Người này giả là thành viên BEAST và thậm chí còn trả lời các bình luận của fan. Trước sự cố, Gi Kwang đã phải "năn nỉ" các hacker: "Tôi không biết ai làm việc này nhưng không muốn nó xảy ra một lần nữa. Làm ơn đi!".
Blog của Jin Young cũng từng bị hacker "cướp" và đăng nhiều dòng trạng thái gây hoang mang. Sau sự cố, thành viên B1A4 đã phải lập tài khoản mới.
Trong khi phần lớn các ngôi sao đều có thái độ chấp nhận trước sự tấn công của hacker thì Sehun của EXO lại không chịu mềm mỏng như thế. Sau khi bị hack tài khoản ảnh, Sehun đã đưa ra lời cảnh báo đầy cứng rắn: "Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tôi nói điều này. Nếu các bạn còn tiếp tục làm trò lố bịch này, tôi sẽ không ngồi yên".

H.G

Bạn có thể quan tâm