Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sao nữ chuyên đóng vai xấu xí ở TVB bị bệnh nặng

Dư Mộ Liên chống chọi với căn bệnh xơ phổi nhiều năm qua. Biến chứng ngày càng nghiêm trọng khiến sức khỏe của bà đang dần xấu đi.

Ngày 7/3, HK01 đưa tin sức khỏe của Dư Mộ Liên, nữ diễn viên gạo cội TVB, sa sút. Căn bệnh xơ phổi mạn tính ngày càng trở nặng khiến bà mệt mỏi, chóng mặt, ho kéo dài và ngất xỉu đột ngột. Cựu sao TVB chia sẻ bây giờ bà đi đâu cũng phải có bảo mẫu theo sát.

Dư Mộ Liên cho biết hiện bà dựa vào việc tiêm thuốc nhắm mục tiêu 6 tháng/lần để kiểm soát bệnh tật, duy trì mạng sống. Mỗi lần điều trị, bà tốn hơn 30.000 HKD (3.800 USD). Nếu không dùng thuốc, sự sống của sao gạo cội TVB chỉ kéo dài vài tháng.

Nhờ số tiền tiết kiệm tích cóp trong hàng chục năm làm nghệ thuật, bà có thể tự chi trả tiền thuốc, không làm phiền đến đồng nghiệp và tổ chức xã hội.

Du Mo Lien suc khoe anh 1

Tình trạng sức khỏe của sao gạo cội không lạc quan. Ảnh: On.

Dư Mộ Liên chia sẻ bà đã chuẩn bị tâm lý cho tình huống sức khỏe xấu nhất. Từ năm 2020, nữ diễn viên lập di chúc hiến tặng toàn bộ tài sản của mình cho xã hội, đồng thời ủy quyền cho bạn thân là MC Anderson Junior đứng ra lo hậu sự sau khi bà qua đời.

Gần đây, Dư Mộ Liên tham dự sự kiện do Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hong Kong tổ chức. Bà được Chủ tịch Cổ Thiên Lạc trao giải thưởng vinh danh cống hiến cho ngành phim ảnh Hương Cảng. Nhiều năm qua, Dư Mộ Liên được hiệp hội trợ cấp 382 USD/tháng trong gói hỗ trợ diễn viên gạo cội.

Du Mo Lien suc khoe anh 2

Các vai diễn phụ nữ xấu xí của Dư Mộ Liên trong phim TVB. Ảnh: iFeng.

Dư Mộ Liên có hơn 70 năm tuổi nghề, chuyên đóng vai phụ có vẻ ngoài xấu xí trên màn ảnh. Theo thống kê chưa đầy đủ của HK01, tính đến nay, bà đã quay hơn 200 bộ phim truyền hình và điện ảnh.

Để thể hiện lòng khâm phục với Dư Mộ Liên, Châu Tinh Trì từng mời bà tham gia bộ phim Chuyên gia xảo quyệt. Năm 2010, bà rời TVB sau 41 năm gắn bó và hoạt động với tư cách diễn viên tự do.

Về đời tư, Dư Mộ Liên không lập gia đình. Bà cho biết bản thân mất niềm tin vào hôn nhân vì cha mẹ ly hôn từ thuở bé. Theo On, ở tuổi xế chiều, bà dồn hết tâm sức lẫn tiền bạc cho công tác thiện nguyện. Năm 2005, bà từng âm thầm trích 10.000 USD trong quỹ lương hưu 25.000 USD để xây trường học cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa.

Sách hay về sao Hong Kong:

Cuốn sách Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hong Kong không chỉ là bức tranh đa sắc về văn hóa, xã hội, điện ảnh Hong Kong từ những năm 1950 cho đến nay mà còn là những lát cắt về cuộc đời của người nghệ sĩ được người dân trìu mến gọi là "Đại hiệp".

Cuộc sống giản dị của Hồng Kim Bảo ở tuổi xế chiều

Sau khi hạn chế đóng phim vì vấn đề sức khỏe, Hồng Kim Bảo dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Ông thường xuyên được trông thấy đi mua sắm thực phẩm ở chợ truyền thống.

Nghệ sĩ Trung Quốc bị lợi dụng quảng cáo mại dâm

Tình trạng sử dụng trái phép tên tuổi, hình ảnh nghệ sĩ để quảng cáo nội dung 18+ phổ biến ở Trung Quốc lẫn quốc tế. Các ngôi sao xứ tỷ dân đang cố gắng ngăn chặn vấn nạn này.

Ca sĩ Trung Quốc bị tòa cưỡng chế trả nợ ở sự kiện

Tang Hân Nhiên đã bỏ chạy khi nhìn thấy người của tòa án. Anh đang bị thua kiện 110.000 USD nhưng trốn tránh trả tiền nguyên đơn.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm