Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sát giao thừa vẫn đợi sửa xe

Nhiều khách hàng cho biết họ phải chờ 2-3 giờ đồng hồ để đến lượt sửa chữa xe hay bảo dưỡng ôtô do các cửa hàng đều đông đúc cận Tết.

Các cơ sở sửa xe máy và ôtô cận Tết vẫn đông kín khách. Ảnh: NVCC.

Dù đã đến ngày 30 tháng Chạp theo Âm lịch, các cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng ôtô vẫn đang tất bật đón tiếp những vị khách cuối cùng. Dạo quanh các tiệm sửa ôtô trên tuyến đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp (TP.HCM), Zing ghi nhận lượng khách hàng chờ đợi để "chăm xe" vẫn đông đúc.

Cá biệt, một số chủ phương tiện phải chờ tới 3 giờ đồng hồ để được bảo dưỡng xe do nhu cầu bất ngờ tăng cao, nhiều tiệm sửa xe đã nghỉ Tết sớm.

Ba giờ đồng hồ chờ đợi

"Mọi năm tôi hay rửa xe, bảo dưỡng từ sớm nhưng năm nay công việc khá bận. Tôi và gia đình năm nay cũng muốn rửa và bảo dưỡng xe muộn một chút để xe vẫn sạch đẹp vào sáng mùng Một Tết nên đợi đến hôm nay", anh Nguyễn Tuấn (TP.HCM) chia sẻ khi đã chờ gần 3 giờ đồng hồ để bảo dưỡng chiếc Kia Carens đang sử dụng.

Anh Tuấn cho biết bản thân khá bất ngờ khi gần đêm Giao thừa nhưng vẫn đông người đi bảo dưỡng xe đến vậy. Ban đầu, anh dự định sẽ kiểm tra xe sớm và cùng gia đình đi mua sắm, chuẩn bị đón Tết nhưng cũng đành gác lại vì đợi lâu xe vẫn chưa được sửa do đông khách.

bao duong xe tet anh 1

Nhiều cơ sở bảo dưỡng ôtô vẫn đang thay dầu nhớt xe cho khách vào sáng ngày 30 tháng chạp. Ảnh: Đan Thanh.

"Tôi không nghĩ gần đêm giao thừa rồi mà tiệm sửa xe vẫn đông như vậy, chờ 2-3 giờ đồng hồ mới đến lượt. Phía sau tôi vẫn còn khách đang phải đợi chắc đến chiều tối mới xong", anh Tuấn chia sẻ thêm.

Tương tự anh Tuấn, anh Hoàng Việt (Gò Vấp, TP.HCM) cũng chia sẻ do sơ suất quên đặt lịch bảo dưỡng mà chiếc Toyota Altis của anh vẫn đang trong hàng đợi để được kiểm tra sửa chữa dù đã đến ngày cuối cùng của năm.

"Tôi quên đặt lịch, chuẩn bị công việc gia đình cũng quên mất việc bảo dưỡng xe nên đến hôm nay mới mang ôtô đi kiểm tra, không ngờ là phải chờ lâu đến vậy. Bình thường cùng lắm 30-45 phút mà hôm nay phải đợi đến 2 giờ đồng hồ vì đông khách", anh Việt cho biết thêm.

Theo khảo sát của Zing, các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa xe cho biết thường sẽ vắng khách dần sau 27-28 tháng Chạp. Thế nhưng vì nhiều lý do mà dịp Tết Nguyên đán năm nay nhiều cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe vẫn trong tình trạng quá tải, hàng dài xe chờ tới lượt.

Tiệm sửa xe máy làm việc đến đêm

Không chỉ các tiệm bảo dưỡng ôtô, những cửa hàng sửa chữa xe máy vẫn tích cực bảo dưỡng và rửa xe dù đã quá nửa ngày 30 tháng chạp.

Anh Lê Hùng (TP.HCM) đã chờ hơn một giờ đồng hồ để được kiểm tra và thay nhớt, rửa xe vào ngày cuối cùng của năm. Anh Hùng cho biết mọi năm anh và gia đình đều mang xe đi sửa vào ngày 30/12 Âm lịch với mong muốn xe luôn được mới, hoạt động ổn định vào năm mới.

bao duong xe tet anh 2

Tiệm sửa xe máy vẫn tất bật sửa chữa xe dù đã gần Giao thừa. Ảnh: Đan Thanh

"Năm nào tôi cũng đi rửa xe thay nhớt vào ngày 30 để xe được mới đón giao thừa. Năm nay do đi hơi trễ nên bây giờ gần 17h vẫn chưa được sửa xe", anh Hùng chia sẻ.

Song, anh Hùng vẫn không phải vị khách cuối cùng khi phía sau anh vẫn còn 2-3 khách hàng đang đợi để kiểm tra và sửa chữa xe.

Anh Nguyễn Tiến, chủ một cơ sở sửa chữa xe máy trên đường Quang Trung (Gò Vấp, TP.HCM), cho biết do số lượng xe chờ được sửa vẫn còn đông nên tiệm anh phải mở đến 21h ngày 30 tháng chạp dù ban đầu dự định đóng cửa sớm.

"Mọi năm thì 14h ngày 30 Âm lịch là tôi đóng cửa để chuẩn bị cho nhân viên và gia đình ăn Tết. Năm nay lượng khách đông hơn nên tiệm phải đóng cửa trễ. Nhu cầu cũng tương tự mọi năm, khách đa số mang xe đến để thay nhớt và rửa xe là nhiều", anh Tiến cho biết thêm.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Hơn 60.000 người tham gia và dấu ấn đáng nhớ tại 'Honda Thanks Day'

Trong 2 ngày 31/12/2022 và 1/1/2023, tại đường đua F1 Mỹ Đình (Hà Nội), đại hội “Honda Thanks Day” đã diễn ra thành công, thu hút hơn 60.000 lượt tham dự.

Bảo tàng Lamborghini được thiết kế lại, quy tụ thêm nhiều mẫu xe hiếm

Đây là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập của hãng siêu xe Italy.

Đan Thanh

Bạn có thể quan tâm