Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sạt lở đường kênh Đốc Phủ Hiền, 10 hộ dân bị chia cắt

Đường kênh Đốc Phủ Hiền ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, bị sạt lở khoảng 80 m, ăn sâu vào đất liền 5 m, đã tạo thành hố sâu và chia cắt 10 hộ dân trong khu vực.

Ngày 2/4, ông Nguyễn Văn Hon, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ sạt lở đường kênh Đốc Phủ Hiền ở xã Tân Phú Đông.

Chủ tịch UBND TP Sa Đéc thăm hỏi và động viên các hộ dân bị ảnh hưởng, đồng thời chỉ đạo triển khai nhanh các biện pháp khắc phục sạt lở sớm ổn định cuộc sống của người dân và đảm bảo an toàn cho các phương tiện thủy khi lưu thông qua khu vực này.

Đường kênh Đốc Phủ Hiền là tuyến đường dân sinh nối giữa đường Đinh Hữu Thuật với đường tránh quốc lộ 80. Tuyền đường có tổng chiều dài hơn 1 km, với hơn 100 hộ dân sinh sống dọc theo tuyến kênh.

Sat lo 80 m duong anh 1

Đoạn sạt lở dài hơn 80 m, ăn sâu vào đất liền và tạo hố sâu 3 m. Ảnh: Minh Anh.

9h sáng 1/4, đoạn giữa tuyến đường có chiều dài khoảng 80 m, rộng 5 m đã sụp hoàn toàn xuống sông và tạo thành hố sâu hơn 3 m. Vụ sạt lở đã khiến 1 căn nhà dân của người dân sụp hoàn toàn, 10 hộ dân sinh sống ở đoạn đường bị cô lập do giao thông bị chia cắt.

“Chúng tôi tập trung bảo vệ phần đường để hạn chế sạt lở ăn sâu vào đất liền, chỉ đạo các ngành, cơ quan chuyên môn khảo sát, thiết kế và xây dựng lại tuyến đường để thuận tiện cho người dân. Về lâu dài, thành phố sẽ kiến nghị đầu tư kinh phí để làm toàn tuyến phục vụ cho việc đi lại của bà con”, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc nói.

Sat lo 80 m duong anh 2

Xã Tân Phú Đông, nơi xảy ra sạt lở. Ảnh: Google Maps.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm