Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sếp cấp cao cũng bị đuổi việc

Khi các công ty công nghệ tiến hành cắt giảm nhân sự để tiết kiệm chi phí, không chỉ các nhân viên bình thường mà cấp quản lý cũng có thể rơi vào tầm ngắm, theo Insider.

Nhiều công ty công nghệ đang tiến hành cắt giảm nhân sự. Ảnh minh họa: Reuters.

Tập đoàn FedEx cho biết đang tiến hành sa thải hơn 10% giám đốc và nhân viên nhằm cắt giảm chi phí. Trong khi đó, CEO Meta Mark Zuckerberg đang đẩy lùi vòng lặp vô tận của "nhà quản lý quản lý nhà quản lý".

"Chủ đề quản lý của chúng tôi cho năm 2023 là 'năm của hiệu quả' và chúng tôi tập trung vào việc trở thành một tổ chức mạnh mẽ, nhanh nhẹn hơn. Tiếp theo, chúng tôi hướng tới cơ cấu tổ chức nằm ngang và loại bỏ một số lớp quản lý cấp trung nhằm đưa ra các quyết định nhanh hơn", Zuckerberg cho biết hôm 1/2.

Trong khi đó, Intel đang cắt giảm lương của những nhân sự cấp cao, bao gồm cả CEO Pat Gelsinger.

Có vài lý do để các công ty nhắm mục tiêu sa thải nhân sự cấp quản lý.

Thời kỳ đại dịch, các công ty trong những ngành như công nghệ đạt lợi nhuận kỷ lục nên ráo riết tuyển thêm nhân viên. Tuy nhiên những nhân viên mới cần người quản lý - và những người quản lý này lại có cấp trên quản lý của mình...

Các công ty đã tuyển dụng quá mức đang rơi vào tình huống kinh tế khác với tình huống mà họ đã chuẩn bị. Với tình hình kinh tế đang thay đổi và các nhà đầu tư gây áp lực phải tinh giảm, các công ty bắt đầu tập trung vào việc cắt giảm nhân sự. Trong bối cảnh hàng nghìn nhân viên bị sa thải trong các tuần gần đây, không lạ khi những người quản lý có ít việc phải làm hơn trở thành đối tượng tiếp theo.

big tech sa thai anh 1

Pat Gelsinger, CEO Intel và nhiều quản lý cấp cao bị giảm lương. Ảnh: Business Insider.

Ít người quản lý hơn có nghĩa là ít chi phí hơn. Cắt bỏ một số liên kết khỏi chuỗi mệnh lệnh cũng có nghĩa là các vòng cần phê duyệt sẽ ít hơn khi bắt đầu và chạy một dự án. Trong nền kinh tế này, các công ty không được di chuyển chậm chạp; giống như Elon Musk từng yêu cầu những nhân viên sống sót sau đợt sa thải phải "cực kỳ chăm chỉ".

Một người quản lý chương trình đã rời Meta vào tháng 9/2022 sau 18 tháng gắn bó vì thể tiếp tục với những nhà quản lý.

Anh cho hay mục tiêu chính của bộ phận mình từng làm là "xây dựng đế chế", nghĩa là tăng số lượng nhân viên càng nhiều càng tốt. Anh nói thêm rằng có thể chỉ cần làm việc 4 tiếng/tuần cho vị trí này.

"Gần như có luật bất thành văn rằng bạn không được xin làm thêm việc. Các nhà quản lý nhận ra rằng họ không thực sự làm bất cứ điều gì quan trọng và khi có ai đó gây ồn ào, tôi nghĩ điều đó sẽ thu hút sự chú ý không mong muốn".

Trong phát biểu tại cuộc gọi hội nghị giữa ban quản lý của Meta vào 1/2, Mark Zuckerberg đã tóm gọn thông điệp liên quan đến vấn đề cắt giảm này: "Chúng tôi đã kết thúc năm ngoái với một số đợt sa thải khó khăn và khi chúng tôi thực hiện điều này, tôi đã nói rõ rằng đây là bước khởi đầu cho việc tập trung vào hiệu quả, chứ không phải là sự kết thúc".

Không còn 'bữa ăn miễn phí' ở Big Tech

Từng đưa ra những đãi ngộ hấp dẫn cho nhân viên khi làm việc tại văn phòng, nhiều công ty công nghệ nay phải cắt bớt vì đối mặt khó khăn tài chính.

Gen Z giúp đẩy doanh số của tiểu thuyết lãng mạn

Cách đây một thập kỷ, nhóm đọc tác phẩm lãng mạn nhiều nhất là phụ nữ 35-54 tuổi. Nhưng trong vài năm qua, độ tuổi đã được mở rộng và trẻ hóa xuống thế hệ Gen Z. Sự thành công của các tác phẩm lãng mạn trong việc chinh phục độc giả này còn được thúc đẩy mạnh mẽ bởi những cộng đồng yêu sách trên mạng xã hội.

Mai An

Bạn có thể quan tâm