Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sếp Sky Mavis: 'Giờ mới chơi Axie Infinity thì rất khó'

Hàng triệu người chơi Axie Infinity chưa bao giờ sử dụng tiền mã hóa trước đây. Họ có thể phải đối mặt nhiều khó khăn khi muốn chơi game.

Người đồng sáng lập Sky Mavis Aleksander Leonard Larsen cho biết trong số 2 triệu người chơi Axie Infinity hàng ngày, có tới một nửa chưa bao giờ sử dụng tiền mã hóa trước đây. Ông cũng thừa nhận rằng việc làm quen game này "thật sự khó khăn" đối với những người mới tiếp xúc.

"Thật sự rất khó nếu bắt đầu chơi Axie ngay bây giờ. Về cơ bản, họ còn không đáp ứng được điều kiện của trò chơi", Larsen phát biểu trong buổi thảo luận về metaverse tại hội nghị Token2049, diễn ra tại London.

Aixe Infinity, sản phẩm nổi bật nhất của Sky Mavis là một trò chơi theo phong cách Pokemon. Trong đó, người chơi lai tạo các sinh vật được gọi là Axie và đánh trận theo đội 3 người. Mỗi Axie là một token không thể thay thế (NFT). Hiện tại, người chơi mới cần bỏ ra vài trăm USD để sở hữu một Axie, và phải mua 3 Axie mới có thể bắt đầu.

game axie infinity anh 1

Axie Infinity cho phép bạn thu nhập những con thú dễ thương để chiến đấu. Ảnh: Axie Infinity.

NFT là các token có thể được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu đối với nội dung kỹ thuật số như hình ảnh hoặc video. Trong trường hợp của Axie, NFT là các nhân vật trò chơi.

Để hỗ trợ người chưa tiếp xúc với tiền mã hóa, Sky Mavis đã công bố kế hoạch cung cấp cho người chơi mới Axie miễn phí.

"Tôi thấy vai trò của chúng ta là giáo dục thị trường. Hộp thư của tôi đầy những bức thư xin yêu cầu hỗ trợ. Thậm chí nhiều người chơi còn chưa sở hữu tài khoản ngân hàng. Đó là những khó khăn mà chúng tôi phải đối mặt", Larsen nói thêm.

Tuy nhiên, Larsen cũng nhấn mạnh có đến 2 triệu người chơi hàng ngày cố gắng vượt qua những trở ngại trên, mang lại lí do lạc quan cho đội ngũ sản xuất.

Larsen cũng nhấn mạnh công việc giúp cho chủ sở hữu NFT hiểu hơn về quyền sở hữu trí tuệ, nhất là sau khi các dự án như Bored Ape Yacht Club, CryptoPunks hay Axie Infinity thu hút sự chú ý của truyền thông.

Bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ của NFT là vấn đề hóc búa với nhiều loại tiền mã hóa như Punks và Apes trên các blockchain. Trong khi đó, nhiều thương hiệu lớn như NBA đã khẳng định quyền kiểm soát nội dung thực tế của NFT mà họ bán ra.

"Đây là một chủ đề rất thú vị mà chúng ta chưa được thảo luận đủ", Larsen cho biết.

game axie infinity anh 2

Aleksander Leonard Larsen (thứ hai từ phải sang) tại Token2049. Ảnh: DeCrypt.

Lĩnh vực mà Larsen không lo ngại là sự cạnh tranh từ các studio truyền thống. "Tôi thực sự không coi họ là một mối đe dọa thật sự. Và họ cũng sợ hãi vì sẽ buộc phải giảm bớt quyền kiểm soát dự án của mình", ông nhấn mạnh.

Tổng giao dịch NFT trên nền tảng của Axie Infinity đã vượt 2,2 tỷ USD. Công ty này nhận về 4,25% giá trị mỗi giao dịch. Trong khi đó, studio game truyền thống kiểm soát hoàn toàn thị trường mua bán. Do đó, Larsen cho rằng tương lai sẽ thuộc về các công ty cung cấp hệ kinh doanh mở trong game.

Nền tảng livestream game lớn nhất thế giới lộ toàn bộ dữ liệu

Một hacker ẩn danh tuyên bố làm rò rỉ toàn bộ hệ thống của Twitch, bao gồm cả mã nguồn và thông tin thanh toán của người dùng.

Mỹ Minh

Theo DeCrypt

Bạn có thể quan tâm