Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Siêu anh hùng và những năng lực bị đánh giá thấp

DC Comics sở hữu nhiều siêu anh hùng mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, một số năng lực của họ đang bị đánh giá thấp hơn thực tế rất nhiều.

sieu nang luc anh 1

Chưa tính tới những siêu anh hùng khác, riêng bộ ba huyền thoại gồm Superman, Batman và Wonder Woman đều có những khả năng bị đánh giá thấp hơn nhiều so với những gì chúng đáng được công nhận. Bất chấp việc các siêu anh hùng này đã chiến đấu như thế nào để giải cứu Trái Đất/vũ trụ khỏi những mối đe dọa khủng khiếp, họ vẫn chưa được nhìn nhận đúng với những gì đang sở hữu.

sieu nang luc anh 2

Không thực sự nổi bật nhưng một số khả năng của các siêu anh hùng còn bị nhìn nhận thấp hơn nhiều so với những gì chúng xứng đáng được hưởng. Điển hình như Martian Manhunter, việc anh ấy có thể tàng hình không được đánh giá đúng mức. Có thể đây là một năng lực phụ trợ và không đóng góp quá nhiều vào mặt công kích, tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của nó là điều không cần bàn cãi. J'onn J'onnz là một thành viên quan trọng của Justice League. Anh ấy sở hữu nhiều siêu năng lực khác nhau như biến đổi hình dạng, sức mạnh tâm linh… Tuy nhiên việc sở hữu siêu năng lực tàng hình lại không được nhiều người đánh giá cao. Thực tế, khả năng này giúp Martian Manhunter có thể ra vào bất cứ đâu, bất cứ khi nào anh ấy muốn. Năng lực này đặc biệt hữu dụng trên các chiến trường lớn.

sieu nang luc anh 3

Đối với ​​Green Arrow, điểm bị đánh giá thấp nhất của anh ấy là khả năng chiến đấu tay đôi. Giống Batman, Oliver Queen (Green Arrow) sở hữu tài sản kinh tế khổng lồ và nền tảng thể chất vượt trội. Đặc biệt đối với Oliver, anh ấy có sự nhạy bén đáng kinh ngạc đối với khả năng quan sát và bắn tên. Tuy nhiên, đối với các trận chiến tay đôi, chàng triệu phú đẹp trai này lại không được đánh giá quá cao, hay thậm chí là rất thấp. Trên thực tế, kể cả trong trường hợp bị cướp mất cây cung ưa thích, Green Arrow vẫn sẽ là một chiến binh đáng gờm với khả năng cận chiến xuất sắc. Trong quá khứ, Green Arrow đã chứng minh được kỹ năng tay đôi tuyệt vời của mình khi anh phải đối đầu với Deathstroke. Rõ ràng, chỉ riêng điều này thôi cũng nói lên được năng lực tuyệt vời - nhưng đang bị đánh giá thấp - của Oliver Queen.

sieu nang luc anh 4

Supergirl đã làm việc với nhiều đồng đội siêu anh hùng khác như Superman, Wonder Woman hay hoạt động trong các nhóm lớn như Justice League, Legion of Superheroes… và đều nhận được sự công nhận về năng lực. Tuy nhiên, đối với Supergirl, siêu anh hùng này không được đánh giá cao ở kỹ năng võ thuật Kryptonian. Thực tế, Supergirl cũng xuất thân từ quê hương của Superman. Tuy nhiên, cô ấy thông minh hơn những người cùng tuổi và được đào tạo chuyên sâu về võ thuật Kryptonian. Điều này giúp Supergirl trở thành một chiến binh cừ khôi, một sát thủ siêu hạng trong kỹ năng cận chiến.

sieu nang luc anh 5

Justice League luôn có những khoảnh khắc bất thường và Hal Jordan thường là nhân tố đóng vai trò nổi loạn nhất trong nhóm. Trải qua nhiều quy trình đào tạo nghiêm ngặt (với tư cách phi công), Hal Jordan sở hữu sức mạnh ý chí phi thường và giúp anh ấy tạo ra bất cứ thứ gì với chiếc nhẫn đặc biệt của mình. Người hâm mộ thường đánh giá cao ý chí và sự sáng tạo của Hal trong chiến đấu. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng không kém là kỹ năng phi công của siêu anh hùng này. Thực tế, chính quá trình đào tạo phi công đã giúp cho Hal Jordan có được tư duy chiếm lĩnh không gian, bay lượn trong chiến đấu xuất sắc… Anh ấy có thể bay lượn theo bản năng và biết cách để dồn ép kẻ thù của mình một cách hiệu quả nhất.

sieu nang luc anh 6

Wonder Woman là chiến binh vĩ đại của Themyscira. Cô được huấn luyện từ nhỏ, thông thạo nhiều loại vũ khí và các phong cách chiến đấu khác nhau. Wonder Woman là siêu anh hùng mạnh mẽ và đầy bền bỉ. Thậm chí cô ấy có thể tự mình chống lại Superman. Kết hợp với nhiều vũ khí cao cấp như Lasso of Truth, kiếm hay khiên, Wonder Woman là một chiến binh xuất sắc đến đáng kinh ngạc. Nhưng một sức mạnh của Diana bị đánh giá thấp trong nhiều năm chính là tốc độ của cô ấy. Nhưng cần phải nhìn nhận đúng vấn đề, Wonder Woman sở hữu siêu tốc độ, đủ nhanh để giúp cô ấy chiến đấu với các phản diện nhanh nhẹn khác hay cho phép Diana chặn đứng các viên đạn bằng vòng tay của mình. Cô ấy cũng có thể tung ra hàng trăm đòn tấn công siêu mạnh chỉ trong vài giây đồng hồ.

sieu nang luc anh 7

Với Batman, khả năng bị đánh giá thấp nhất của anh chính là sức mạnh thể chất. Đừng hiểu nhầm, năng lực thể chất cả về sức mạnh, sức bền và sức chịu đựng đều vượt xa nhân loại bình thường. Tuy nhiên, nếu để so sánh với những siêu anh hùng như Superman, Aquaman hay Shazam thì vẫn còn một khoảng cách rất lớn. Chính bởi điều này mà nhiều độc giả không đánh giá cao yếu tố thể chất của Người Dơi. Đừng coi thường Hiệp sĩ bóng đêm, anh ấy có thể tìm ra cách đánh bại gần như mọi đối thủ nếu có đủ nguồn lực và thời gian để chuẩn bị một kế hoạch chu toàn. Hơn thế nữa, Batman là một chiến binh đáng kinh ngạc theo đúng nghĩa đen. Anh ấy sở hữu bộ kỹ năng toàn diện đối với các loại vũ khí khác nhau cũng như thông thạo nhiều thể loại võ thuật phong phú.

sieu nang luc anh 8

Cuối cùng, một chiến binh hoàn hảo như Superman vẫn thường bị soi mói và đánh giá thấp ở một số khía cạnh. Điển hình có thể kể đến năng lực về siêu giác quan. Superman có thể hấp thu năng lượng từ Mặt Trời vàng và cơ địa của người Krypton mang đến cho anh ấy siêu sức mạnh gần như vô tận cũng như khả năng phòng thủ bất khả xâm phạm, siêu tốc độ, tầm nhìn nhiệt, hơi thở đóng băng… Trong đó, siêu giác quan là khả năng đóng góp rất nhiều vào các trận chiến của Superman. Tuy nhiên, năng lực này không được nhìn nhận một cách thực tế. Nên nhớ rằng, chính nhờ điều này mà Superman có thể cảm nhận được mọi chuyện đang diễn ra như thế nào, ở bất cứ nơi nào và trong bất cứ thời điểm nào. Nhờ đó, Superman chiếm được lợi thế đáng kể đối với các đối thủ khác.

Những phản diện manga có điểm chung với Voldemort

Dù thuộc phe phản diện hay chính diện, khi có chung lý tưởng, đam mê và sở thích, sẽ không mất quá nhiều thời gian để hai nhân vật thân thiết với nhau.

Kẻ phản diện xui xẻo nhất ‘One-Punch Man’

Speed-o'-Sound Sonic đã quay trở lại trong chương mới của bộ truyện “One-Punch Man” và tiếp tục mang tới những cảm xúc thú vị.

Hứa Mộc

CBR

Bạn có thể quan tâm