Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sinh tố lành mạnh

Những món sinh tố lành mạnh, khi được thực hiện đúng cách, chúng có thể có tác động tích cực đến sức khỏe, cơ thể, và toàn bộ cuộc sống.

Có rất nhiều thứ có thể được bỏ vào máy xay rồi đổ ra cốc, nhưng chỉ bởi nó trông giống sinh tố không có nghĩa là nó tốt cho bạn. Nó cũng cùng khái niệm như người ăn chay hay chế độ ăn chay lành mạnh so với người ăn chay hay chế độ ăn chay “rác”.

Một số người có thể tranh luận rằng một chế độ ăn chay “rác” còn tốt hơn một chế độ ăn lành mạnh nhưng không phải là ăn chay. Tôi thì không nằm trong số đó. Khẩu hiệu của tôi không phải là trở thành một người ăn thuần chay hay theo chế độ ăn chay. Khẩu hiệu của tôi là một sự thay đổi lớn về hướng những loại thực phẩm chủ yếu là thực vật, chưa qua chế biến và nguyên dạng.

Những món sinh tố lành mạnh là một phần mở rộng của những thứ đó, và khi được thực hiện đúng cách, chúng có thể có tác động tích cực đến sức khỏe, cơ thể, và toàn bộ cuộc sống của bạn.

Lý do ngắn gọn để bắt đầu uống sinh tố là sự thuận tiện, hiệu quả và dễ tiếp cận của nó. Bạn cần một chiếc máy xay; có khả năng đến một cửa hàng tạp hóa hoặc chợ có bán trái cây tươi và rau củ; với một chút hướng dẫn, điều bạn sẽ nắm rõ bằng cách đọc cuốn sách này.

Chỉ vậy thôi! Bạn không cần những thứ phức tạp như đếm lượng calo hay chuẩn bị các món ăn đặc biệt theo các công thức chi tiết, hay phải tìm những loại bột pha hào nhoáng được các nhãn hàng khẳng định là sẽ giúp bạn giảm X kg nếu tuân theo chế độ ăn của họ.

Sinh tố lành mạnh nói về việc thay đổi lối sống theo hướng sẽ tác động đến mọi thứ từ cách bạn cảm nhận, vẻ ngoài và cách tự chăm sóc bản thân. Vậy hãy nói về cách việc này xảy ra. Chính xác thì những lợi ích là gì, và bạn có thể mong đợi gì từ một lối sống với sinh tố lành mạnh?

Farnoosh Brock/NXB Thế giới

SÁCH HAY

Song xanh khong kho hinh anh

Sống xanh không khó

0

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng về sống xanh đã xuất hiện, giúp bạn có thêm động lực “kết thân” với Trái Đất.

Di nhu to giay trang hinh anh

Đi như tờ giấy trắng

0

Một trong những chuyến đi vào mùa Giáng sinh ghi dấu mãi trong tôi chính là về Đường Lâm, hay đúng hơn là về những ngôi làng quanh vùng Ba Vì, Sơn Tây.

Nhung ba chu khong gian hinh anh

Những bá chủ không gian

0

Khi Blue Origin phóng và hạ cánh thành công tên lửa New Shepard, Jeff Bezos chỉ viết vài dòng trên Twitter. Trái lại, Elon Musk "tuôn" cả tràng dài trên mạng xã hội.

Loan 12 su quan hinh anh

Loạn 12 sứ quân

0

Sau khi Ngô Xương Xí chết, họ Ngô hết người kế vị. Trong nước một ngày không thể không có vua, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi, lấy tôn hiệu là Vạn Thắng Vương.