Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sinh viên Mỹ tiệc tùng, thác loạn trong kỳ nghỉ xuân

Trên những bãi biển đầy nắng của Florida, người trẻ ăn mặc phóng khoáng, say sưa với đồ uống có cồn và tiệc tùng cả ngày. Họ phải chờ 3 năm mới được vui chơi thoải mái trở lại.

Ky nghi xuan anh 1

Kỳ nghỉ xuân ở Mỹ đang diễn ra sôi nổi theo đúng nghĩa đen. Sinh viên đại học trên khắp đất nước này đổ xô đến tiểu bang Florida để sẵn sàng xả hơi sau 3 năm bị cầm chân bởi dịch bệnh, theo The New York Post.

Ky nghi xuan anh 2

Tại bãi biển Fort Lauderdale, từng cặp người trẻ, cả nam lẫn nữ, lao vào nhau, giả bộ như thi đấm bốc hay đấu vật. Trong khi đó, đám đông vây quanh hò reo, cổ vũ, dùng điện thoại ghi lại từng “trận đấu”. Các video tương tự lan truyền trên TikTok gần đây.

Ky nghi xuan anh 3

Các sinh viên Mỹ dường như sẵn sàng “bung lụa” sau khi Covid-19 buộc các kỳ nghỉ xuân phải thu hẹp. Năm nay đánh dấu lễ hội đầy đủ đầu tiên kể từ 2019.

Ky nghi xuan anh 6

Một số điểm nóng trong kỳ nghỉ xuân ở Florida được chuẩn bị để đón “làn sóng” sinh viên ồn ào vì lo ngại hành vi của họ trở nên mất kiểm soát.

Ky nghi xuan anh 7

Cư dân ở New Smyrna Beach, phía nam Daytona, gần đây tiết lộ rằng họ kinh hãi khi đám đông tiệc tùng đổ xô vào khu vực của mình trong kỳ nghỉ năm 2022. Mùa tiệc tùng trong kỳ nghỉ xuân dự kiến ​​​​kéo dài sang tháng tới.

Ky nghi xuan anh 8

Alice Muskey, chủ sở hữu của Treats on the Beach, nói với Fox 35: “Tôi đã ở đây trong kỳ nghỉ xuân 20 năm nay. Đây là lần đầu tiên tôi thấy cảnh tượng hoang dã đến như vậy”.

Ky nghi xuan anh 9

Tại bãi biển New Smyrna Beach, cảnh sát đã áp đặt giờ giới nghiêm 23h đối với thanh thiếu niên từ 17 tuổi trở xuống. Những người vui chơi cũng có thể trông thấy sự xuất hiện của lực lượng an ninh mạnh mẽ hơn trước dịch.

Giấc mộng đổi đời nhờ show thực tế ở Hàn

Khi tham gia chương trình truyền hình thực tế, người chơi có cơ hội trở nên nổi tiếng, kiếm nhiều tiền hơn, nhưng cũng phải chịu sự soi xét gắt gao từ khán giả về đời tư, quá khứ.

Cảm xúc tiêu cực tuổi 20

The Inner Game of Tennis là tác phẩm nổi tiếng được viết bởi Gallwey - một huấn luyện viên tennis chuyên nghiệp ở miền nam California. Đây cũng là cuốn sách giúp Bill Gates thoát khỏi thói quen tự trách khi gặp thất bại và hình thành phong cách lãnh đạo của ông. "Đó là cuốn sách hay nhất về tennis mà tôi từng đọc, và những lời khuyên sâu sắc trong đó có thể áp dụng cho nhiều khía cạnh khác của cuộc sống", nhà sáng lập Microsoft viết.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm