Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

SKT T1 có chiến thắng dễ dàng trước bbq Olivers tại Kespa Cup

Đội tuyển hạng 2 bbq Olivers vẫn chưa thể làm khó được Dream team SKT T1 khi bị bóp nghẹt ở ván 1 và phản kháng khá yếu ớt trong ván 2. SKT kết thúc trận với tỷ số 2-0.

Highlight SKT T1 vs bbq Olivers Điểm nhấn trong trận tranh Kespa Cup 2018 giữa SKT T1 và bbq Olivers.

 Vào trận đấu vòng loại tranh Kespa Cup 2018, SKT T1 đã nghiền nát bbq Olivers với tỷ số 2-0. Đó cũng là cái tát thẳng vào tuyển thủ non trẻ BBQ Malice sau những lời thách thức SKT T1 vào tuần trước.

Ván 1- trận đấu hoàn hảo của SKT

SKT Kespa Cup 2018 anh 1
Phần cấm chọn cũng không có nhiều bất ngờ với những tướng quen thuộc. Ảnh: Kespa Cup

Đội hình ra quân trong ván 1 của SKT T1 vẫn giữ nguyên với Khan, Clid, Faker, Teddy và Mata. Vẫn chưa thấy được nhiều sự thay đổi trong khâu cấm chọn của SKT khi các tuyển thủ vẫn sở hữu những tướng mạnh trong meta và thuận tay.

Về phía bbq, lựa chọn Poppy và Oriana, những con bài được đánh giá là an toàn khi đi đường, phục vụ ổn cho việc giao tranh tổng. Tuy nhiên, sai lầm của bbq Olivers là không cấm Lissandra trong tay Faker. Vốn đã thể hiện quá tốt trong trận đấu trước APK Prince. 

SKT Kespa Cup 2018 anh 2
Faker đảo gank với Lissandra, giúp đường bot snowball tốt hơn. Ảnh: Kespa Cup

Mọi sai lầm đều phải trả giá, vào phút thứ 7 của ván đấu, SKT tổ chức gank đường dưới, Faker đông cứng bộ đôi bot của BBQ, đem về double kill cho Teddy. Những phút sau đó liên tiếp là các mạng hạ gục thuộc về SKT.

Tận dụng lợi thế, SKT snowball trận đấu, dần bóp nghẹt BBQ.

Phút 22, SKT sở hữu 12 điểm hạ gục, vẫn chưa có ai phải nằm xuống. SKT kết thúc ván đấu với perfect game.

SKT Kespa Cup 2018 anh 3
Perfect game đầu tiên trong giải Kespa Cup 2018. Ảnh: Kespa Cup

Ván 2 - tham rồng, bbq mất cả ván đấu

SKT Kespa Cup 2018 anh 4
Bất ngờ đến từ xạ thủ BBQ Wind. Ảnh: Kespa Cup

SKT giữ nguyên bộ khung ép giao tranh tốt, thay Zac bằng Nocturne, Mata cầm Braum. BBQ vẫn thả Lissandra. Tuy nhiên, phần cấm chọn của ván 2 thú vị hơn với sự xuất hiện con bài Draven trong tay xạ thủ BBQ Wind.

Dù chiến công đầu thuộc về SKT Clid với pha gank đường dưới, nhưng trong khoảng thời gian tiếp theo, Khazix trong tay tuyển thủ ngoại quốc BBQ Malice tỏ ra hiệu quả hơn khi liên tiếp có những bước đi chính xác.

Phút 14, tận dụng pha gank hụt của Clid, BBQ Olivers phản gank, đem về 3 mạng hạ gục.

SKT Kespa Cup 2018 anh 5
Phản gank thành công, BBQ vươn lên dẫn trước về tiền và mạng hạ gục. Ảnh: Kespa Cup

Những phút tiếp theo, 2 đội liên tục ăn miếng trả miếng. Dù dẫn trước về mạng nhưng BBQ lại thua trụ nên SKT T1 hơn 3 nghìn vàng. Thế trận vẫn nghiên về SKT T1.

Tận dụng pha giao tranh thắng lợi phút 24, BBQ Olivers tổ chức ăn Baron. Teddy, Mata và Clid câu kéo thành công nhưng họ cũng phải nằm xuống. Lượng máu thấp của các thành viên BBQ khiến họ bỏ lại Baron.

Phút 29, BBQ Olivers tiếp tục ăn Baron. Tuy nhiên, khá khó hiểu khi họ lại lao ra giao tranh với SKT trong khi lượng máu Baron rất thấp. Bên cạnh đó, gã đao phủ kiêu hùng Draven trong tay BBQ Wind rất xanh với 6 mạng và chưa nằm xuống lần nào.

SKT Kespa Cup 2018 anh 6
Trận đấu khá nhiều lỗi đến từ SKT T1. Ảnh: Kespa Cup

Phút 33, tận dụng sai lầm chí mạng của BBQ, trong một pha giao tranh tại đường giữa, SKT nhanh chóng kết thúc trận đấu với tỉ số hạ gục 11 - 13.

SKT T1 đặt chân vào tứ kết, gặp "Griffin đệ nhị" Damwon Gaming vào ngày 27/12.

SKT T1 và siêu tân binh Damwon Gaming làm nóng Kespa Cup 2018

Kespa Cup 2018 hội tụ các ông lớn tại LCK và giải hạng 2 Hàn Quốc chính thức khởi tranh với nhiều điểm nóng đáng chú ý đến từ các đội tuyển như SKT T1, KT và Damwon Gaming.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm