Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Số người chết trong vụ đánh bom đền thờ Hồi giáo Pakistan tăng lên 95

AP dẫn lời một cảnh sát Pakistan cho biết số người chết trong vụ đánh bom liều chết xảy ra tại đền thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar, Pakistan hôm 30/1 đã lên tới 95 người.

Một nạn nhân bị thương sau vụ đánh bom liều chết ở Peshawar, Pakistan. Ảnh: Reuters.

Kashif Aftab Abbasi, một cảnh sát cấp cao ở Peshawar, còn cho biết ít nhất 225 người bị thương. Hầu hết là cảnh sát đang cầu nguyện bên trong nhà thờ Hồi giáo khi kẻ đánh bom tấn công.

“Đã có sai sót an ninh và tổng thanh tra cảnh sát đã thành lập ủy ban điều tra. Ủy ban này sẽ xem xét mọi khía cạnh của vụ đánh bom”, ông Abbasi nói.

Ngay sau vụ nổ, Sarbakaf Mohmand, chỉ huy của Taliban Pakistan - còn được gọi là Tehreek-e-Taliban Pakistan hay TTP - đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trong một bài đăng trên Twitter.

Nhưng vài giờ sau, người phát ngôn của TTP, Mohammad Khurasani, đã tách nhóm này ra khỏi vụ đánh bom, nói rằng họ không nhằm vào các đền thờ Hồi giáo, chủng viện và địa điểm tôn giáo. Tổ chức này cho biết thêm những người tham gia vào các hành vi như vậy có thể phải đối mặt với hành động trừng phạt.

Thủ tướng Pakistan Shahbaz Sharif lên án vụ đánh bom và yêu cầu nhà chức trách bảo đảm chăm sóc y tế tốt nhất có thể cho các nạn nhân sống sót. Ông Shahbaz tuyên bố sẽ có hành động cứng rắn với thủ phạm gây ra vụ đánh bom, Reuters đưa tin.

“Quy mô tuyệt đối của thảm kịch là không thể tưởng tượng được. Đây không khác gì một cuộc tấn công vào Pakistan”, ông viết trên Twitter.

Vụ đánh bom tại đền thờ Hồi giáo Sunni, nằm bên trong trụ sở cảnh sát ở Peshawar, là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào lực lượng an ninh Pakistan những năm gần đây.

Hơn 300 tín đồ đang cầu nguyện trong đền thờ khi kẻ đánh bom kích hoạt áo vest chứa chất nổ vào sáng 30/1. Nhà chức trách cho hay tác động từ vụ nổ đã làm sụp trần của đền thờ.

Học kỹ năng sống từ những cuốn cẩm nang sinh tồn

Sách “Cẩm nang sinh tồn”, “100 kỹ năng sinh tồn”, “Sống sót” là câu chuyện của những phượt thủ, nhà thám hiểm về cách thoát hiểm và sinh tồn.

Nổ lớn tại nhà thờ Hồi giáo ở Pakistan giữa lúc đông người cầu nguyện

Một vụ nổ lớn đã xảy ra ngày 30/1 tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar, phía Tây Bắc Pakistan, khiến ít nhất 19 người chết và hơn 90 người bị thương, Reuters đưa tin.

35 người chết trong vụ đánh bom liều chết đền thờ Hồi giáo ở Pakistan

Vụ đánh bom liều chết xảy ra tại đền thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar, Pakistan hôm 30/1 làm ít nhất 35 người chết và 150 người bị thương.

Minh An

Bạn có thể quan tâm