Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sony PlayStation 5 lộ thông số: Đồ họa 8K, ổ SSD, tương thích game PS4

Thế hệ máy chơi game console mới của Sony chưa thể ra mắt vào năm 2019.

Nhiều tin đồn gần đây khẳng định Sony đang phát triển thế hệ mới của máy chơi game console PlayStation. Hôm 16/4, Sony đã hé lộ khá nhiều thông tin hot về mẫu PlayStation 5 thông qua bài phỏng vấn với Wired.

Cụ thể, Sony hứa hẹn PS5 sẽ hỗ trợ đồ họa 8K, audio 3D, tương thích với các game PlayStation 4.

Cau hinh chi tiet PlayStation 5 anh 1
PS5 sẽ tương thích nhiều game PS4.

Theo Mark Cerny, người phụ trách kiến trúc hệ thống cho PS4, mẫu console mới không chỉ nâng cấp về cấu hình so với PS4. Sẽ có cả một hệ thống phần cứng mới bên trong PS5, gồm CPU 8 nhân dựa trên dòng Ryzen thế hệ thứ 3 của AMD phát triển trên con chip 7 nm Zen 2 của hãng. GPU cũng sẽ tùy biến dựa trên dòng Radeon Navi của AMD. Nhờ đó, PS5 sẽ hỗ trợ đồ họa 8K, tất nhiên đó là khi TV của bạn hỗ trợ độ phân giải này.

Sony cũng sẽ sử dụng âm thanh 3D cho PlayStation 5. Con chip AMD mới sẽ cho trải nghiệm âm thanh sống động hơn cả trên TV và tai nghe.

Một thay đổi lớn khác của PlayStation 5 là ổ HDD sẽ được thay thế bằng SSD, hứa hẹn giảm thời gian tải game. Trong phần demo với Wired, game Spider-Man (bản cho PS4) cần 15 giây để mở trên PS4 nhưng chỉ mất 0,8 giây mở trên PS5.

Một tin vui khác cho tín đồ PlayStation là PS5 sẽ tương thích với tất cả game trên PS4. Không giống sự chuyển dịch từ PS3 lên PS4, PS4 và PS5 có chung kiến trúc, khiến việc hỗ trợ liên thông giữa các thế hệ dễ dàng hơn nhiều. Nhà sản xuất Nhật Bản cũng hứa hẹn sẽ chậm chuyển dịch, đồng thời ra mắt nhiều game tương thích cả 2 phiên bản, ít nhất giai đoạn đầu ra mắt.

Sony không tiết lộ kế hoạch phát triển bản PSVR (PlayStation Virtual Reality) tiếp theo cũng như thời điểm ra mắt của PS5. Tuy nhiên, Cerny khẳng định nó chưa thể ra mắt vào 2019.

Game thủ Mỹ thích chơi Xbox, PS4 hơn PC

Theo cuộc khảo sát của PCMag, gamer nước Mỹ thích chơi game trên máy console như Xbox, PS4, Nintendo Switch hơn là máy tính cá nhân.


Minh Đăng

Bạn có thể quan tâm