Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sony giới thiệu máy chơi game cầm tay nhưng phải dùng kèm PS5

Thiết bị chơi game cầm tay mới nhất của Sony dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, nhưng sẽ không giống PSP hay PS Vita.

Thiết kế của Project Q. Ảnh: Sony.

Trong sự kiện PlayStation Showcase diễn ra rạng sáng 25/5 (giờ Việt Nam), Sony xác nhận đang phát triển thiết bị cầm tay mới. Với tên nội bộ Project Q, sản phẩm cho phép người dùng chơi game PS5 từ xa thông qua Remote Play.

Project Q trang bị màn hình LCD 8 inch. Cách sắp xếp nút bấm trên thiết bị giống tay cầm DualSense, hỗ trợ đầy đủ tính năng như cò điều khiển thích ứng (adaptive trigger) và phản hồi xúc giác.

Do là phụ kiện chơi từ xa, người dùng cần cài game trên PS5 trước khi kết nối với Project Q, các game thực tế ảo (VR) sẽ không tương thích. Chất lượng game trên màn hình phụ thuộc vào đường truyền Wi-Fi, tối đa Full HD ở 60 fps.

Project Q không hỗ trợ cài game giống Steam Deck, kể cả stream game từ đám mây dù Sony cung cấp dịch vụ này. Tất nhiên, công ty Nhật Bản vẫn có thể bổ sung tính năng stream game cho Project Q trong thời gian tới.

Sony chưa cho biết Project Q có hỗ trợ chơi game bằng 4G hay 5G bên ngoài hay không. Hiện tại, Remote Play chỉ kết nối thông qua Wi-Fi.

Project Q dự kiến ra mắt chính thức vào cuối năm nay với giá chưa được tiết lộ. Thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ được công bố trong thời gian tới.

Sony PlayStation Project Q anh 1

Project Q (phải) và PlayStation 5. Ảnh: Sony.

Tin đồn về thiết bị chơi game cầm tay của Sony đã xuất hiện từ đầu năm. Thời điểm đó, nguồn tin cho biết sản phẩm chỉ hỗ trợ chơi game từ xa thông qua Remote Play, không sử dụng nền tảng riêng giống PlayStation Portable (PSP) hay PS Vita.

Theo The Verge, Project Q là câu trả lời của Sony cho thị trường máy chơi game cầm tay, với những cái tên nổi bật như Nintendo Switch, Steam Deck, ROG Ally, bên cạnh một số thiết bị chuyên stream như Logitech G Cloud hay Razer Edge.

Thay vì chạy Windows hoặc nền tảng riêng, Sony dựa trên kho game của PS5 và Remote Play để Project Q hoạt động. Tất nhiên, người dùng có thể trải nghiệm Remote Play bằng cách tải app về iPhone, smartphone chạy Android hoặc máy tính.

Hiểu về metaverse để chuẩn bị cho cuộc sống tương lai

Trong "Metaverse - Vũ trụ kỹ thuật số" , tác giả cuốn sách đem đến hiểu biết cơ bản về metaverse, tầm quan trọng của nó đối với con người cùng các ngành công nghiệp khác nhau.

Giá PlayStation 5 giảm sâu, nhiều nơi còn chưa đến 11 triệu đồng

So với thời điểm vừa ra mắt, giá của PlayStation 5 đã giảm khá sâu, chỉ còn khoảng 11-15 triệu đồng tùy phiên bản.

Sony có thể lãi lớn nhờ PS5

Thành công của PlayStation 5 góp phần giúp Sony nâng dự báo lợi nhuận trong năm tài chính 2022-2023.

PlayStation 5 hấp dẫn hơn nữ streamer

Nữ streamer với hàng chục triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội nhận về kết quả không mong muốn, khi hỏi người hâm mộ thích mình hay máy chơi game PlayStation 5 hơn.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm