Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

SU-30MK2 trình diễn trên bầu trời Hà Nội

Những chiếc máy bay hiện đại nhất của lực lượng không quân thả bẫy mồi nhiệt, tạo nên khung cảnh ấn tượng. Hoạt động nhằm chuẩn bị cho Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Su30 Mk2 khong quan anh 1

Sáng 3/11, nhiều người dân bất ngờ khi thấy nhiều máy bay chiến đấu của lực lượng Không quân Nhân dân Việt Nam bay lượn trên bầu trời thủ đô.

Su30 Mk2 khong quan anh 2

Đây là lần thứ 2 trong vòng một tuần qua người dân Hà Nội được chứng kiến tận mắt những chiếc máy bay chiến đấu hiện đại nhất của lực lượng không quân, SU-30MK2, bay lượn trên bầu trời.

Su30 Mk2 khong quan anh 3

4 chiếc máy bay Su-30MK2 bay theo đội hình. Su-30MK2 là máy bay tiêm kích đa năng siêu âm có khả năng tác chiến độc lập hoặc tác chiến theo biên đội trong nhiều loại địa hình và thời tiết khác nhau, cả trên không, trên biển lẫn mặt đất.

Su30 Mk2 khong quan anh 4

Chiếc Su-30MK2 thực hiện thả mồi bẫy nhiệt tạo nên cảnh tượng đẹp mắt. Khi phát hiện tên lửa tầm nhiệt của đối phương, pháo sáng sẽ được phóng ra. Pháo sáng phát ra nhiệt lượng lớn làm cảm biến hồng ngoại tên lửa của đối phương bị đánh lừa và lao tới những chùm pháo sáng, trong khi máy bay nhanh chóng thoát ly khỏi khu vực nguy hiểm.

Su30 Mk2 khong quan anh 5

Pháo sáng được phóng ra từ những chiếc “hổ mang chúa” SU-30MK2 ngay trên bầu trời sân bay Gia Lâm.

Su30 Mk2 khong quan anh 6

Su-30MK2 là máy bay tiêm kích đa năng siêu âm có khả năng tác chiến độc lập hoặc tác chiến theo biên đội trong nhiều loại địa hình và thời tiết khác nhau, cả trên không, trên biển và mặt đất. Máy bay có chế độ lái tự động trong mọi giai đoạn bay, gồm bay thấp trong mọi địa hình, bay riêng và theo nhóm chống lại mục tiêu trên không - mặt đất - trên biển.

Su30 Mk2 khong quan anh 7

Góp phần tạo nên buổi diễn tập không thể thiếu những chiếc trực thăng của lực lượng Không quân Nhân dân Việt Nam.

Su30 Mk2 khong quan anh 8

Trực thăng quân sự MI-8 là loại máy bay trực thăng phổ biến nhất thế giới, được đánh giá là dòng trực thăng thành công nhất trong lịch sử ngành công nghiệp máy bay trực thăng của Nga.

Su30 Mk2 khong quan anh 9

Đội hình 4 chiếc máy bay trực thăng bay lượn nhiều vòng trên bầu trời Hà Nội, quanh khu vực sân bay Gia Lâm.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức, dự kiến diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm (Hà Nội) từ ngày 8 đến 10/12. Triển lãm nhằm tạo cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và nhà cung cấp quốc tế có cơ hội giới thiệu hệ thống trang bị, vũ khí, kỹ thuật tiên tiến nhất ngay tại Việt Nam. Khách mời tham dự triển lãm gồm lãnh đạo cấp cao quân đội, Bộ Quốc phòng của nhiều nước và đại diện Bộ Quốc phòng.

Triển lãm sẽ bao gồm nhiều hoạt động như trưng bày và trình diễn sản phẩm, kết nối doanh nghiệp và thuyết trình kỹ thuật chuyên sâu giúp cập nhật thông tin, giải đáp vướng mắc trong quá trình vận hành trang thiết bị và phương tiện chiến đấu chuyên ngành...

Những cuốn sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

Không quân diễn tập ném bom, bắn mục tiêu mặt đất tại Bình Định

Hoạt động diễn tập ném bom, bắn đạn thật bằng máy bay chiến đấu khiến các hãng hàng không dân dụng phải điều chỉnh lịch bay đến Phù Cát, Bình Định.

Trương Hiếu

Bạn có thể quan tâm