Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sự kiện Safety Café Vietnam giúp người trẻ hiểu về an toàn mạng

Sự kiện Safety Café Vietnam đầu tiên khởi động vào 7-9/10, hứa hẹn mang đến cho người dùng Facebook, Instagram trải nghiệm thú vị cùng kiến thức an toàn mạng thiết thực.

Facebook và Instagram là nơi mọi người khắp Việt Nam kết nối, chia sẻ cuộc sống, công việc, hình ảnh... Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách các ứng dụng hoạt động cũng như quy trình bảo vệ thông tin cá nhân. Làm cách nào để giới hạn số người xem thông tin đăng tải? Giải quyết sao khi bị quấy rối hoặc vấn đề bảo mật với tài khoản? Tất cả sẽ được giải đáp tại sự kiện Safety Café Vietnam.

Vừa chill vừa tìm hiểu an toàn trực tuyến

Quán cafe pop-up mang tên Safety Café Vietnam (Phan Đình Phùng, Hà Nội) là sáng kiến được Tập đoàn Meta kết hợp Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Tổ chức CyberKid Vietnam thực hiện. Đây là nơi chào đón và giải đáp những thắc mắc về an toàn và quyền riêng tư cho mọi người, đặc biệt là người dùng Facebook và Instagram.

Safety Café Vietnam mang phong cách trẻ trung với không gian đậm dấu ấn của Meta, hứa hẹn trở thành địa điểm check-in khó bỏ qua của người trẻ. Đây cũng là nơi diễn ra chuỗi hoạt động thú vị cho khách tham quan suốt 3 ngày 7-9/10.

Open Space Cafe,  Safety Cafe Vietnam anh 1

Người tham dự sự kiện Safety Café Vietnam được tặng bánh ngọt và nước uống với các emoji quen thuộc.

Tới Safety Café Vietnam, sau khi hoàn thành một bài quiz ngắn về quyền riêng tư, người tham dự nhận được những phần quà đáng yêu như bánh ngọt, đồ uống để thưởng thức cùng người thân và bạn bè (các phần quà, đồ ăn và đồ uống được phát miễn phí với số lượng có hạn, theo thứ tự ưu tiên).

Không chỉ được kiểm tra hiểu biết về an toàn mạng, người tham dự còn được khuyến khích chia sẻ, trao đổi thắc mắc với đội ngũ tình nguyện viên tư vấn của Meta, VIA và CyberKid Vietnam. Tất cả khó khăn sẽ được giải đáp và xử lý tối ưu, từ đó giúp trải nghiệm trên môi trường trực tuyến của người dùng thoải mái hơn.

Nỗ lực mang “chiếc khiên an toàn" đến người trẻ

So với thế hệ đi trước, thanh thiếu niên - đặc biệt là thế hệ Gen Z - đang sống trong trong thời đại công nghệ, sử dụng thành thạo sản phẩm kỹ thuật số. Tuy vậy, việc ứng xử khi gặp vấn đề liên quan đến an toàn trực tuyến trên mạng vẫn khiến nhiều người trẻ lúng túng.

Trong hai ngày 8/10 và 9/10 của sự kiện, Meta phối hợp cùng CyberKid Vietnam thực hiện chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên mạng với tên gọi “An toàn trên không gian mạng”. Chương trình dành cho các em học sinh 9-15 tuổi, với ba nội dung thảo luận chính gồm 7 rủi ro trên không gian mạng, bảo vệ bản thân trên thế giới ảo và cách tận dụng tài nguyên Internet.

Tại sự kiện, người tham dự có dịp gặp gỡ Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, đồng thời giao lưu với các nhà sáng tạo nội dung quen thuộc trên nền tảng của Meta.

Các gương mặt nổi bật như Long Khoa Học, Ngọc Khánh Đây, Puta Ăn Gì cho đến những “cây hài” mới như Vua lồng tiếng, Trung Thảo Mai - Anh Ba Dân... sẽ chia sẻ về sự nghiệp làm creator cũng như thảo luận vấn đề quyền riêng tư khi là người nổi tiếng. Độc giả cập nhật sự kiện với hashtag #SafetyCafeVietNam hoặc tham khảo tại Meta VN.

Open Space Cafe,  Safety Cafe Vietnam anh 4

Safety Café VietNam

Thời gian: 7/10-9/10

Địa điểm Open Space Cafe - 25A Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Thứ sáu (ngày 7/10) mở từ 14h đến 18h | Thứ bảy và chủ nhật (ngày 8-9/10) mở từ 10h đến 18h.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm