Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Format-Lifestyle

’Sự riêng tư’ là gì mà ai cũng cần?

"Cần sự riêng tư" bỗng thành câu nói được giới trẻ ưa chuộng trên mạng xã hội.

“Sự riêng tư” là những thông tin, sự việc hay mối quan hệ liên quan đến cá nhân, được cá nhân giữ cho riêng mình, không chia sẻ, bộc lộ cho người khác biết.

Đây không phải khái niệm xa lạ hay mới mẻ với nhiều người, đặc biệt trong thời đại Internet phát triển.

Tuy nhiên, đầu tháng 3, cụm từ “sự riêng tư” bỗng trở thành cơn sốt mạng xã hội, liên quan đến vụ việc ở CGV Vincom Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM).

Cụ thể, nghệ sĩ Trấn Thành bị một người tố chen hàng để giành mua vé xem phim vào đêm 1/3.

Người này cho biết trong lúc anh đang xếp hàng, nam MC cùng nhóm bạn đã chen lên, đòi mua tất cả vé còn lại để bao nguyên phòng chiếu phim. Khi người đàn ông này đề nghị mua lại 2 vé do mất công chờ xếp hàng, Trấn Thành đáp lại rằng: “Anh cần sự riêng tư em ơi”.

Dù phía Trấn Thành và đại diện rạp phim đã lên tiếng đính chính thông tin, vụ việc vẫn gây nên làn sóng tranh cãi lớn. Đặc biệt, cụm từ “cần sự riêng tư” phủ sóng khắp mạng xã hội.

Nhiều người trẻ nhanh chóng vận dụng cụm từ này nhằm gây cười một số tình huống đời thường, như “bao hết ghế xe buýt vì cần sự riêng tư, nhưng tài xế đuổi tôi xuống xe”, “Bạn gái hỏi sao không trả lời tin nhắn, tôi bảo cần sự riêng tư”...

Bên cạnh đó, nhiều bức ảnh, video “chế” ra đời, với nội dung cần sự riêng tư ở nơi công cộng.

Chú mèo Mỹ Diệu 'bầy hầy' bất ngờ được yêu thích

Dáng ngồi "bầy hầy" đặc biệt đã khiến chú mèo Mỹ Diệu trở thành hiện tượng mạng xã hội và nhận được sự yêu thích của giới trẻ

Mạng xã hội dành cho người yêu sách

Các nền tảng dành cho người yêu sách ngày càng phát triển với nhiều tính năng khác nhau như Goodreads, Litsy, LibraryThing. Không chỉ là nơi kết nối, giao lưu, đây còn là nơi có thể giúp người dùng theo dõi thói quen đọc sách, ghi chép lại thời gian đọc hay tạo nên một không gian ảo cùng các tiện ích để người dùng vận dụng những kiến thức trong sách tổng hợp thành một bài viết.

Hồng Chang

Bạn có thể quan tâm