Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tài khoản Twitter của quan chức Taliban bất ngờ mất tick xanh

Dấu tick xanh xuất hiện trên tài khoản Twitter của một số thành viên và quan chức Taliban dường như đã bị xóa, sau khi nhiều người dùng bày tỏ sự phẫn nộ trên nền tảng này.

Twitter cung cấp dịch vụ trả phí để có tick xanh. Ảnh: Shutterstock.

Vào ngày 17/1, các tài khoản Twitter của Hedayatullah Hedayat - người đứng đầu bộ phận "tiếp cận thông tin" của Taliban và Abdul Haq Hammad - người đứng đầu cơ quan giám sát truyền thông tại Bộ Thông tin và Văn hóa Afghanistan không còn hiện dấu tick xanh, Guardian đưa tin.

Hiện không rõ dấu tick xanh này bị Twitter hay chủ tài khoản xóa. Cả tỷ phú Elon Musk và Twitter đến nay đều chưa phản hồi công khai về vấn đề này.

Trước đó một ngày, ít nhất 2 quan chức Taliban và 4 cá nhân nổi tiếng ủng hộ Taliban có dấu tick xanh trên tài khoản Twitter, BBC đưa tin.

Tài khoản có 187.000 người theo dõi của ông Hedayat thường xuyên đăng tải những thông tin liên quan đến chính quyền Taliban. Tài khoản có 170.000 người theo dõi của ông Hammad cũng có dấu tick xanh.

Các quan chức và nhóm ủng hộ Taliban sử dụng Twitter rất nhiều. Sự hiện diện của nhóm theo đường lối Hồi giáo cứng rắn trên mạng xã hội này là chủ đề gây tranh cãi trong suốt thời gian dài.

Trước đây, dấu tick xanh biểu thị "các tài khoản đang hoạt động, đáng chú ý và được công chúng quan tâm" do Twitter xác minh và không thể mua được.

Hiện tại, dịch vụ tick xanh có giá 8 USD/tháng cho người dùng phiên bản web và 11 USD/tháng cho người dùng ứng dụng trên iOS, theo CNN.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Quan chức Taliban mua tick xanh trên Twitter

Một số thành viên và quan chức Taliban đã sử dụng tính năng trả phí để có được dấu tick xanh trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Học giả Saudi Arabia bị tử hình vì dùng Twitter

Một giáo sư luật nổi tiếng ủng hộ cải cách ở Saudi Arabia lãnh án tử hình vì bị cáo buộc sử dụng Twitter và WhatsApp để chia sẻ tin tức được coi là “thù địch” với vương quốc.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm