Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tạm giữ thanh niên hỏi mua điện thoại rồi giật chạy luôn

Bị hại không trình báo nhưng với quyết tâm trấn áp tội phạm, Công an huyện Bình Chánh nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ nghi phạm cướp giật.

Ngày 25/3, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã tạm giữ Trần Văn Phú (23 tuổi, quê Đắk Lắk) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Khoảng 20h ngày 19/3, nam thanh niên đi xe máy đến cửa hàng điện thoại ở ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, do anh Nguyễn Tiến Đính (SN 1986, quê Lâm Đồng) làm chủ, rồi hỏi mua chiếc điện thoại Samsung A32.

Mua dien thoai roi giat anh 1

Trần Văn Phú lúc gây án.

Lợi dụng lúc anh Đính sơ hở, nam thanh niên này đã cầm chiếc điện thoại leo lên xe tẩu thoát.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Đính không trình báo cơ quan công an và đăng đoạn camera lên mạng xã hội để cảnh báo người dân.

Qua nắm thông tin, Công an xã Vĩnh Lộc B đã mời anh Đính lên làm việc, phối hợp điều tra.

Đến tối 24/3, công an đã bắt được nghi phạm gây án Trần Văn Phú. Tại cơ quan công an, Phú thừa nhận hành vi cướp giật tài sản của mình.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://congan.com.vn/vu-an/bat-thanh-nien-hoi-mua-dien-thoai-roi-giat-chay-luon_145090.html

D.Dự/Công an TP.HCM

Bạn có thể quan tâm