Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tặng hình xăm miễn phí để giữ chân nhân viên

Khách sạn này sẽ hỗ trợ nhân viên lên tới 500 euro (511 USD) để có một hình xăm, xỏ khuyên hoặc kiểu tóc mới.

Có được và giữ chân đội ngũ nhân viên giỏi trong thời gian hậu đại dịch này là điều nhiều doanh nghiệp ao ước. Để làm được điều này, Ruby Hotel, một khách sạn của Đức quyết định thu hút những nhân sự xuất sắc bằng cách tặng hình xăm miễn phí cho những ai gắn bó làm việc trên 6 tháng, theo CNN.

Chỉ hơn một tháng kể từ khi kế hoạch được triển khai vào tháng 6, số lượng đơn xin việc vào chuỗi khách sạn này tăng 25%, dù đang là kỳ nghỉ hè ở châu Âu.

“Trong bối cảnh ngành khách sạn trên khắp châu Âu thiếu hụt nhân sự, đây là một kết quả rất khả quan”, Uta Scheurer, phó chủ tịch nguồn nhân lực của Ruby Hotel, nói với CNN.

hinh xam dep anh 1

Mỗi nhân viên sẽ được hỗ trợ 500 euro để xăm, xỏ khuyên hoặc làm tóc sau khi làm việc hơn 6 tháng. Ảnh: cottonbro/Pexels.

Bà cho biết ngoài việc tạo ra sự giật gân gây chú ý, quan trọng hơn cả, chiến dịch thu hút loại nhân viên mà khách sạn muốn có trong doanh nghiệp của mình.

“Chúng tôi là những người coi trọng tính cách, tâm hồn và cá tính”, công ty viết trong một tuyên bố.

Theo bà Scheurer, chuỗi khách sạn muốn khuyến khích nhân viên của mình tạo ra câu chuyện thành công của cá nhân họ, thể hiện cá tính riêng và khẳng định mình trong công việc.

“Chúng tôi yêu những người có cá tính và đó là những gì chúng tôi muốn truyền đạt. Sự kết hợp giữa các cá nhân riêng lẻ là điều tạo nên sự thành công”, bà Scheurer, người có hình xăm, nói thêm.

hinh xam dep anh 2

Phó chủ tịch Scheurer khuyến khích nhân viên thể hiện chất riêng qua hình xăm, xỏ khuyên hay kiểu tóc. Ảnh: Ruby Hotels.

Phó chủ tịch cho rằng hình xăm, khuyên và kiểu tóc là thứ gì đó rất cá tính. Chúng khác biệt đối với mỗi người và cũng mang ý nghĩa riêng. Nhiều công ty khẳng định rằng nhân viên nên và đều có thể trở thành chính mình.

Các nhân viên hiện tại của chuỗi khách sạn cũng được hưởng quyền lợi này bằng cách khác. Mỗi khi một nhân viên tuyển được người mới, công ty sẽ trả hoa hồng cho họ bằng một hình xăm. Chiến dịch này sẽ kéo dài đến hết năm.

Theo CNBC, chậm trễ, hủy chuyến, đình công đang là thực trạng hỗn loạn ở châu Âu trong mùa du lịch. Lượng lớn người đổ xô đến những điểm nóng vui chơi vào mùa hè đã đặt sức ép lên các hãng hàng không, sân bay và cơ sở lưu trú.

Hầu hết đang phải vật lộn với vấn đề nhân sự và nhu cầu đi lại bị dồn nén trong đại dịch Covid-19. Tình trạng này dự kiến ​​sẽ còn kéo dài.

Tranh cãi dai dẳng hàng thập kỷ về hình xăm ở Hàn Quốc

Từng bị kỳ thị, hình xăm dần được thế hệ trẻ xứ kim chi yêu thích, ưa chuộng. Tuy nhiên, cho đến khi pháp luật công nhận, các nghệ sĩ xăm vẫn phải "hoạt động trong bóng tối".

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm