Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tàu Bắc - Nam va chạm với xe đầu kéo

Một chiếc xe đầu kéo trong khi băng qua lối đi dân sinh đã va chạm với đoàn tàu Bắc - Nam, khiến đầu máy đoàn tàu bị hư hỏng, hành khách may mắn vẫn an toàn.

Khoảnh khắc tàu hỏa hất tung xe chở thép tại Thường Tín Một xe đầu kéo chở thép đã va chạm với tàu hỏa chở khách trong khi vượt đường ngang tại Thường Tín, Hà Nội.

Khoảng 9h ngày 28/1 (mùng 7), đoàn tàu khách Thống Nhất chạy hướng Hà Nội - TP.HCM khi qua khu vực huyện Thường Tín đã va chạm với một ôtô đầu kéo băng ngang đường.

Trao đổi với Zing, ông Trần Cao Thắng, Trưởng ban An ninh - an toàn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), cho biết đầu máy của đoàn tàu đã húc vào phần đuôi của xe đầu kéo, khiến phần đuôi xe bị hất văng, các bó thép trên xe văng xuống đường.

Hành khách trên tàu, tổ lái và tài xế xe đầu kéo đều an toàn. Đầu máy đoàn tàu bị hư hỏng nhẹ.

tai nan duong sat anh 1

Hiện trường vụ xe đầu kéo va chạm với tàu Bắc - Nam tại Thường Tín. Ảnh: OFFB.

Vụ việc xảy ra sáng mùng 7, khi ngành đường sắt vẫn đang phục vụ các chuyến tàu đưa hành khách từ các tỉnh phía bắc quay trở lại TP.HCM và các tỉnh phía nam để làm việc sau Tết. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, chiếc xe đầu kéo đã được đưa ra khỏi đường ray. Đoàn tàu không bị trật bánh và có thể tiếp tục hành trình.

Ông Thắng cho biết khu vực xảy ra tai nạn là đường ngang dân sinh. Tài xế xe đầu kéo đã cố tình vi phạm hành lang an toàn đường sắt, dẫn đến vụ tai nạn.

Những cuốn sách hay về đô thị Hà Nội

Hà Nội chuyện xưa phố cũ gồm 39 đoản văn biên khảo về các hoạt động ở Hà Nội giữa thế kỷ XX trở về trước, từ chuyện phố xá, quy hoạch, đến chuyện ăn, chuyện mặc... của người Hà thành.

Mùa đi qua phố - bạn đọc sẽ rung động theo những cảm nhận riêng, đôi khi rất khác nhau về Hà Nội trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Thứ trưởng Bộ GTVT gợi ý ngành đường sắt sản xuất toa xe metro

Trước tình hình thua lỗ của Tổng công ty Đường sắt, lãnh đạo Bộ GTVT góp ý doanh nghiệp nên cung cấp thứ thị trường cần và xem xét tham gia vào lĩnh vực đường sắt đô thị.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm