Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tê tê quý hiếm bò vào nhà dân ở Hội An

Một cá thể tê tê nặng khoảng 1,7 kg bò vào nhà dân ở đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An. Ngay sau đó, người dân báo với chính quyền để thả cá thể này về tự nhiên.

Cá thể tê tê quý hiếm được thả về rừng.

Ngày 27/3, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP Hội An (Quảng Nam), cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng thả về rừng một cá thể tê tê sau khi tiếp nhận từ người dân địa phương.

Khoảng 13h30 cùng ngày, chị Trần Thị Hiền (trú thôn Bãi Làng, xã đảo Tân Hiệp) phát hiện một con tê tê bò vào nhà mình. Nhận thấy đây là loài động vật quý hiếm, chị Hiền quyết định bàn giao cho cơ quan chức năng.

Cá thể tê tê này nặng 1,7 kg. Theo Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB, được ưu tiên bảo vệ và nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức.

Sau khi tiếp nhận, các lực lượng chức năng đã làm thủ tục theo quy định và thả tê tê về môi trường tự nhiên để sinh sống.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - Bill Gates. Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

Người dân ở Cà Mau phát hiện con tê tê quý hiếm trước nhà

Nhiều người hàng xóm kêu anh Đương bán con tê tê để lấy tiền nhưng nông dân này đã nhờ người thân trình báo với cơ quan kiểm lâm.

Bảo vệ dân phố bắt được tê tê quý hiếm ở TP.HCM

Trên đường đi tuần tra tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TP.HCM), một bảo vệ dân phố phát hiện và bắt được con tê tê.

Phát hiện người đàn ông vận chuyển tê tê, rắn hổ mang ở Lâm Đồng

Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ người đàn ông vận chuyển động vật quý hiếm từ Bình Thuận lên Lâm Đồng tiêu thụ.

https://tienphong.vn/te-te-quy-hiem-bo-vao-nha-dan-o-hoi-an-post1521070.tpo

Hoài Văn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm