Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tesla sẽ chia sẻ trạm sạc siêu nhanh cho các hãng xe điện khác

Tesla đang triển khai kế hoạch cho phép các mẫu xe điện của nhà sản xuất khác sử dụng chung mạng lưới trạm sạc nhanh Supercharger.

CEO Tesla, Elon Musk, vừa xác nhận rằng hãng xe điện Mỹ sẽ chuyển đổi các trạm sạc nhanh Supercharger để phù hợp với các dòng ôtô điện của thương hiệu khác.

Trên mạng xã hội Twitter, tài khoản chính thức của Elon Musk cho biết kế hoạch sẽ triển khai từ cuối năm nay tại một số thị trường nhất định và sẽ mở rộng ra toàn cầu trong tương lai.

Tram sac nhanh Tesla anh 1

Trạm sạc nhanh Supercharger hiện chỉ hỗ trợ các mẫu xe điện Tesla. Ảnh: Autocar.

Hệ thống trạm sạc Supercharger vốn được xây dựng dành cho các mẫu xe điện của Tesla với chuẩn sạc riêng biệt. Để tiến hành kế hoạch này, Tesla được dự đoán sẽ thay đổi các cổng sạc hiện có sang loại mới tương thích với quy chuẩn CCS Combo 1 để hỗ trợ cho các dòng xe điện khác trên thị trường.

Các trạm sạc nhanh của Tesla ở Châu Âu đã được bổ sung các cổng cắm sạc mới tương thích với chuẩn CCS Combo 2, theo Insideevs đưa tin.

Dù vậy, tham vọng của Tesla vẫn cần có sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất khác, nhất là các hãng xe ở châu Âu đang sử dụng vài chuẩn cổng sạc riêng. Bên cạnh đó, các phương án tính toán chi phí sạc cũng là vấn đề quan trọng cần được bàn bạc giữa các hãng xe điện.

Tesla công bố trên thế giới hiện có hơn 25.000 điểm sạc trên toàn thế giới. Trong đó, công nghệ sạc nhanh Supercharger sử dụng dòng điện 480 V và 15 phút cho quãng đường di chuyển khoảng 320 km.

Xe chở tỷ phú Jeff Bezos tới phi thuyền không gian có gì đặc biệt?

Trong nhiệm vụ bay vào không gian, tỷ phú Jeff Bezos đã sử dụng chiếc xe điện Rivian R1S để di chuyển đến phi thuyền New Shepard.

Tesla Model Y phiên bản giá rẻ ra mắt tại Trung Quốc

Phiên bản mới của Model Y có phạm vi di chuyển ít hơn Model Y Long Range.

Hoàng Phạm

Bạn có thể quan tâm