Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thảm họa LUNA tăng đột biến sau tin truy nã Do Kwon

Đợt tăng trưởng của Terra Classic (LUNC) đến từ tin tức tốt của sàn giao dịch Binance.

Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs vừa bị đưa vào danh sách truy nã của Interpol. Ảnh: Bloomberg.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trưa ngày 26/9, giá đồng LUNC đã có đợt tăng trưởng đột biến từ mốc 0,000179 USD lên 0,00029 USD/đồng, tương đương mức tăng khoảng 80%. Trước đó vài giờ, Do Kwon, đồng sáng lập dự án Terra bị Interpol truy nã khiến người dùng hoài nghi về đợt tăng trưởng vừa qua.

Giá đồng LUNC bật tăng mạnh do Binance công bố cơ chế đốt đồng tiền mã hóa này nhằm giảm nguồn cung lưu thông. Changpeng Zhao, CEO Binance cho biết trên Twitter rằng nền tảng này sẽ bắt đầu đốt các khoản phí giao dịch thu được từ cặp LUNC/BUSD và LUNC/USDT.

Phí giao dịch dùng để mua lại đồng LUNC và Binance sẽ gửi vào các địa chỉ ví “chết” để đốt. Điều này đồng nghĩa với việc Binance sẽ trích tiền để giảm nguồn cung của Terra Classic. Tinh thần của cộng đồng lạc quan hơn sau tin tức từ sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

LUNC,  LUNA,  lua ga,  Do Kwon anh 1

Giá LUNC tăng hơn 80% sau thông báo của Binance. Ảnh: TradingView.

Hồi sinh từ cú sụp đổ của hệ sinh thái Terra, LUNC hiện là token dựa trên cộng đồng và giá của đồng tiền số này có thể chạy theo giao dịch và cảm xúc của người dùng. Theo Terrarity, cộng đồng nằm giữ Terra Classic hiện đã đốt 4.245.661.335 LUNC, chiếm khoảng 0,08% tổng nguồn cung đang lưu hành.

Sau khi Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ Do Kwon cùng 5 người khác, vào ngày 14/9, Văn phòng Công tố ở Seoul cho biết Do Kwon đang ở Singapore.

Ngày 17/9, Cảnh sát Singapore tuyên bố Do Kwon không còn ở nước này.

Tới 26/9, công tố viên tại Seoul, Hàn Quốc cho biết đồng sáng lập Terraform Labs đã bị đưa vào danh sách truy nã toàn cầu của Interpol. Đáp lại thông tin này, Do Kwon khẳng định không bỏ trốn, vẫn đi dạo và mua sắm, nhưng không nói rõ mình đang ở đâu.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

3 cách kiếm lợi nhuận ít rủi ro từ tiền mã hóa Farming, Staking đều là những cách tốt để tạo ra dòng tiền trong thời điểm thị trường đi ngang.

Do Kwon: 'Tôi đang viết code ở phòng khách đây này'

Đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon khẳng định không bỏ trốn sau khi bị Interpol truy nã toàn cầu.

Dogecoin nên thay đổi

Nhà sáng lập Ethereum cho rằng sẽ có các đồng tiền mã hóa khác chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS), và nêu đích danh Dogecoin.

Nhà đầu tư đang tích lũy Bitcoin

Dù lỗ gần 30%, nhà đầu tư dài hạn vẫn mua thêm Bitcoin khi giá đi ngang ở mốc 19.000 USD.

An Khang

Bạn có thể quan tâm