Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thêm một bước để Tết nay trọn vẹn hơn Tết xưa

Chỉ cần một vài bước thay đổi nhỏ trong cách đón Tết so với trước đây, chúng ta có thể tạo nên nhiều khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa cho năm mới thêm trọn vẹn.

nam moi,  chuc Tet anh 1nam moi,  chuc Tet anh 2

Trực tiếp trao nhau lời chúc ý nghĩa: Hơn hai năm trước, do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều gia đình chỉ có thể gửi lời chúc Tết cho họ hàng qua tin nhắn, gọi video call. Còn năm nay, khi dịch bệnh được đẩy lùi, việc đi lại thuận lợi hơn, mọi người có thể lên kế hoạch gặp gỡ, quây quần, trực tiếp trao nhau những lời hay ý đẹp, cầu chúc năm mới thịnh vượng, may mắn. Nhờ đó, tình thân thêm gắn chặt, cùng tạo nên những khoảnh khắc vui vầy, ý nghĩa.

nam moi,  chuc Tet anh 3nam moi,  chuc Tet anh 4

Chọn quà Tết tốt cho sức khỏe: Tặng quà Tết là nét đẹp truyền thống của người Việt được duy trì từ xưa đến nay. Trước đây, mọi người thường tặng nhau những món quà giá trị như tượng linh vật, tranh treo tường, rượu quý… để thể hiện thành ý. Còn ngày nay, những món quà tốt cho sức khỏe như trái cây, trà thảo mộc, hạt dinh dưỡng… được ưa chuộng nhiều hơn. Đây đều là những món quà tốt cho sức khỏe, thay cho lời chúc năm mới bình an.

nam moi,  chuc Tet anh 5nam moi,  chuc Tet anh 6

Thêm bước rửa tay khi đi thăm hỏi họ hàng: Tết là dịp để mọi người đến nhà thăm hỏi lẫn nhau sau một năm không mấy khi gặp gỡ. Trải qua hơn 2 năm sống chung với dịch, việc rửa tay thường xuyên khi đi chúc Tết đã trở thành thói quen không thể thiếu. Hành động này tuy nhỏ nhưng có thể giúp mỗi cá nhân phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

nam moi,  chuc Tet anh 7nam moi,  chuc Tet anh 8

Về nhà đón Tết sớm hơn mọi năm: Tết xưa vì mong ước đủ đầy, không ít người trẻ chọn lao đầu vào công việc, cố gắng tranh thủ những ngày lễ ngắn ngủi để tăng thu nhập. Còn nay, khi sức khỏe tinh thần được chú trọng, nhiều bạn trẻ có xu hướng về nhà đón Tết sớm, cho phép bản thân sống chậm hơn, tận hưởng trọn vẹn những ngày thảnh thơi. Nhờ đó, họ giữ tinh thần thoải mái, có thêm thời gian bên bố mẹ, người thân.

nam moi,  chuc Tet anh 9nam moi,  chuc Tet anh 10

Tận dụng công nghệ để Tết thảnh thơi: Việc dọn dẹp nhà cửa ngày Tết không còn là nỗi ám ảnh với hội “người lười” như trước đây nhờ sự trợ giúp của các thiết bị như máy hút bụi, robot lau sàn, máy giặt… Kể cả việc sắm Tết cũng có thể thực hiện nhanh gọn qua ứng dụng, không cần chen lấn chốn đông đúc như chợ, siêu thị. Khi công việc ngày Tết trở nên nhẹ nhàng, bạn có thể tối ưu thời gian để chăm sóc cho bản thân, gia đình.

Giang Hoàng Lam - Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm