Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thêm một số bác sĩ, bệnh viện ở TP.HCM bị xử phạt

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, trong đó có nhiều bác sĩ, phòng khám thẩm mỹ.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, bà Bùi Thị Thu Hằng là y sĩ y học cổ truyền kiêm chủ hộ kinh doanh Đỗ Minh Đường, địa chỉ tại 179 Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, bị xử phạt 73,5 triệu đồng.

Nguyên nhân là cơ sở này không niêm yết giá dịch vụ tại phòng khám và không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, cơ sở của bà Hằng còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. Các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này cũng vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Cơ sở của bà Hằng bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong 3 tháng, riêng người phụ trách chuyên môn này cũng buộc tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

bac si TP.HCM xu phat anh 1

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục xử phạt một số bác sĩ, phòng khám thẩm mỹ vi phạm hành chính. Ảnh minh họa: LA Times.

Tương tự cơ sở của bà Hằng, bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh kiêm chủ hộ kinh doanh phòng khám tai mũi họng Phạm Trần Bảo Ngọc (địa chỉ 18 Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh) cũng bị xử phạt trong đợt này với tổng số tiền đến 77,5 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ sở của bác sĩ Ngọc cũng cũng bị buộc đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng.

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Trần Ngọc Phương (chủ hộ kinh doanh Phòng khám Thẩm mỹ DR.FACE tại số 450 Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10) bị xử phạt 4 triệu đồng do niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám, chữa bệnh và ghi tên các khoa, phòng tại phòng khám không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động.

Cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt cao nhất trong đợt này là Viện Thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN (địa chỉ 122 Bàn Cờ, phường 3, quận 3).

Viện thẩm mỹ này bị xử phạt 160 triệu đồng do quảng cáo và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động. Thanh tra Sở ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và đề nghị xóa toàn bộ quảng cáo vi phạm.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Ngô Gia Tự (Bệnh viện chuyên khoa Mắt, địa chỉ 355-365 Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10) cũng bị xử phạt 4 triệu đồng do không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh.

Đầu tháng 3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng công bố danh sách xử phạt gồm nhiều viện thẩm mỹ, phòng khám đa khoa và bác sĩ vi phạm lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Chữa lành bằng sách

Mục Sức khỏe giới thiệu một số cuốn sách về chủ đề sức khỏe tâm thần dành cho bạn đọc có quan tâm:

Chữa lành sau sang chấn: "Chữa lành sau sang chấn" là một cách tiếp cận sức khỏe tinh thần, thể chất và tâm linh gọi là tâm lý học toàn diện, nơi người tham gia cam kết thực hành mỗi ngày để tự giúp mình khỏe mạnh bằng cách phá vỡ các khuôn mẫu tiêu cực, chữa lành quá khứ.

Đại dương đen là tiếng nói sẻ chia với thế giới của người trầm cảm, đồng thời là lời kêu gọi xóa bỏ định kiến xã hội, để những con người ấy có cơ hội được sống hạnh phúc.

Hàng loạt cơ sở làm đẹp ở Đồng Nai bị xử phạt

Tại TP Biên Hòa, một phòng khám hoạt động không có giấy phép vừa bị ngành y tế xử phạt 45 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm