Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thị trường tiền mã hóa tăng hơn 10% trong tuần

Thị trường tiền điện tử đã có một tuần giao dịch đầy sôi động và náo nhiệt, trái ngược hẳn với sự xuống dốc của thị trường chứng khoán.

Theo trang tin CNBC, thị trường tiền mã hóa vẫn tăng liên tục bất chấp những sóng gió đang xảy ra. Được biết, công ty cho vay tiền điện tử Genesis đã nộp đơn xin phá sản trong tuần này.

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá đồng Bitcoin đã tăng khoảng 12% trong tuần, còn Ether thì tăng 14%.

So sánh cụ thể hơn, 2 trong 3 chỉ số chính của thị trường chứng khoán đang trên đà giảm điểm, trong khi giá các đồng tiền điện tử đều tăng. Chỉ số trung bình công nghiệp S&P 500 và Dow Jones lần lượt giảm 0,9% và 2,9% trong tuần vừa rồi. Chỉ có Nasdaq Composite nhích nhẹ và kể từ đầu năm đến giờ, chỉ số này đã tăng 5% - vượt trội so với 2 chỉ số còn lại.

tien ma hoa tang gia anh 1

Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đã tăng mạnh trong tuần này. Ảnh: Edward Smith.

Nhận xét về điều này, bà Sylvia Jablonski - Giám đốc Điều hành của Defiance ETFs cho biết: "Bitcoin dường như đang trở lại đường đua cùng với Nasdaq và những tài sản rủi ro khác sau nhiều tháng tách rời. Đây là một tin tốt đối với những nhà đầu tư tài sản điện tử vì lạm phát đã dần hạ nhiệt và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng tạm nới lỏng các chính sách tiền tệ hơn so với trước".

Theo bà, việc thị trường hồi phục mạnh sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư quay trở lại.

Trước đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến sự rời đi của nhiều nhà đầu tư khi những tin tức phá sản liên tiếp nổ ra, kết hợp với chính sách tăng lãi suất của Fed và nguy cơ suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, giá Bitcoin vào đầu năm nay đã ổn định trở lại và kéo theo các đồng tiền khác. Nhà đầu tư cũng đặt niềm tin vào thị trường nhiều hơn và kỳ vọng rằng thời điểm xấu nhất đã qua.

Ngoài ra, bà Jablonski cũng cho biết thêm rằng Bitcoin đã được hưởng lợi từ sự bùng nổ của chỉ số công nghệ Nasdaq trong tuần này. Tuy nhiên, đà tăng này có giữ vững hay không còn phụ thuộc vào lộ trình thắt chặt lãi suất của Fed.

Trong khi đó, ông Owen Lau - nhà phân tích tại Oppenheimer - thì cho rằng đợt tăng giá này xảy ra là vì Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đã bị bán quá mức trong năm trước. "Thị trường đang dần định hình lại và những tài sản này sẽ được định giá cao hơn khi tin tức tiêu cực đã qua", ông Lau nói thêm.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn lo lắng rằng thị trường có thực sự phục hồi hay không và biến động trong thời gian tới sẽ ra sao.

Công ty cho vay tiền điện tử Genesis nộp đơn xin phá sản

Sóng gió đối với thị trường tiền mã hóa vẫn chưa kết thúc khi tiếp tục có thêm một doanh nghiệp trong ngành nộp đơn xin phá sản.

Jack Ma xuất hiện ở Hong Kong

Đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc đã trở thành điểm dừng chân mới nhất trong chuỗi chuyến đi toàn cầu của Jack Ma.

Elon Musk tiến thoái lưỡng nan

Khoản vay để mua Twitter sắp đến kỳ trả lãi khiến Elon Musk đứng trước lựa chọn khó khăn, phá sản Twitter hoặc huy động thêm tiền bằng cách bán cổ phiếu Tesla đang trượt giá.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Hằng Nga

Bạn có thể quan tâm