Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thói quen tốn kém của ông chủ FTX

Một nhân viên nhà hàng tại Bahamas tiết lộ tổng chi phí cho bữa trưa tại trụ sở FTX lên đến 10.000 USD một ngày. Riêng bữa ăn của ông chủ Sam Bankman-Fried tốn 2.500 USD.

Sam Bankman-Fried thường hào phóng chi tới hàng nghìn USD cho bữa trưa tại một quán rượu ở Bahamas. Ảnh: Bloomberg.

Tờ Fox dẫn nguồn tin từ một nhân viên nhà hàng tiết lộ Sam Bankman-Fried, cựu CEO của sàn tiền số FTX thường hào phóng chi tới hàng nghìn USD cho bữa trưa tại một quán rượu ở Bahamas.

Cụ thể, Sam Bankman-Fried thường chi khoảng 2.500 USD cho bữa trưa của mình và nhân viên ở nhà hàng có tên Cocoplum, nằm cách trụ sở chính của FTX một vài phút đi bộ ngắn.

Súp là món khai vị rẻ nhất của nhà hàng có giá 14 USD/bát. Trong khi đó, các món khai vị có giá lên tới 75 USD, còn rượu là 12 USD cho một ly.

Nhân viên nhà hàng cho biết thêm các lãnh đạo FTX từng đưa khách đến ăn trưa trong các cuộc họp. Tuy nhiên, một nhân viên pha chế ở Cocoplum tiết lộ các khách hàng trông có vẻ không được vui khi quay lại.

Nhân viên của Cocoplum cũng nói với Fox rằng nhà hàng là một trong số những đối tác thường xuyên giao bữa trưa cho trụ sở chính của FTX, với tổng chi phí là khoảng 10.000 USD một ngày.

FTX anh 1

Nhà hàng Cocoplum, nơi Sam Bankman-Fried và các cộng sự tại FTX thường xuyên tới để dùng bữa trưa. Ảnh: Fox News.

Theo một báo cáo của The Block, FTX đã chi 74 triệu USD để mua các bất động sản trong năm nay ở Bahamas, quốc gia công ty này đặt trụ sở. Từng được định giá ở mức khoảng 40 tỷ USD, công ty này lại hoạt động với mô hình kỳ lạ.

Toàn bộ cộng sự thân tín sống chung trong một biệt thự lớn, cũng là nơi làm việc. Căn penthouse rộng khoảng 1.110 m2 là nơi đặt trụ sở của FTX cùng các công ty liên quan đến doanh nghiệp này, tất cả đều chịu ảnh hưởng từ Sam Bankman-Fried.

Từ trước khi thảm họa xảy ra với FTX, cách hoạt động của họ được đánh giá rất kỳ lạ với quy mô hàng chục tỷ USD. Doanh nghiệp giống như một công ty gia đình với những đồng nghiệp cũ, bạn thân thời đại học của Sam Bankman-Fried. Họ sống chung, cùng làm việc ở căn penthouse đã đề cập ở trên.

Để blockchain không bị hiểu nhầm

Blockchain vẫn là lĩnh vực rất mới mẻ, dù mang đến tiềm năng thay đổi nhiều ngành công nghiệp. Phần lớn người quan sát nghĩ rằng blockchain gắn với tiền mã hóa cùng hàng loạt bê bối trong thị trường này, nhưng thực chất công nghệ chuỗi khối rộng hơn nhiều.

Mục Công nghệ giới thiệu những bài viết, cuốn sách hay nhất về blockchain để độc giả tìm hiểu thêm về công nghệ được đánh giá cao hiện nay.

Mỹ đã điều tra FTX từ trước khi phá sản

Cuộc càn quét kéo dài nhiều tháng của công tố viên Mỹ cho thấy các hoạt động của FTX đã bị đặt dấu hỏi ngay trước khi sàn tiền số này sụp đổ.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm