Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thu lợi bất chính hàng tỷ đồng từ việc bán tài khoản mạng xã hội

Nguyễn Thanh Long (SN 1983, ngụ Nhơn Trạch, Đồng Nai) thuê người khác tạo tài khoản trên mạng xã hội, sau đó bán cho khách hàng ở nước ngoài thu lợi với số tiền trên một tỷ đồng.

Ngày 8/3, Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) đã lập hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Thanh Phong (SN 1983, ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Thanh Long (SN 1983, ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Cả hai có hành vi bán, lưu thông trên thị trường sim thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho sim thuê bao, nhưng chưa thực hiện hoàn thành việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung, theo Nghị định số 15 của Chính phủ trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Thu loi bat chinh anh 1

Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Thanh Long.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 7/3, Công an huyện Thanh Bình kiểm tra nhà Phong ở xã Bình Tấn, phát hiện có chứa nhiều thiết bị điện tử, máy vi tính, điện thoại đi động và sim điện thoại các loại.

Tại hiện trường, lực lượng công an tạm giữ 500 chiếc điện thoại đi động, trên 50.000 sim điện thoại các loại, 2 bộ máy vi tính cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Qua làm việc, Phong khai nhận cùng với 2 con ruột sử dụng điện thoại di động và sim điện thoại cũ đã kích hoạt thông tin để tạo nhiều tài khoản mạng xã hội như Wechat Facebook. Các tài khoản này, Phong đưa cho Long và nhận tiền công mỗi tháng 3-5 triệu đồng.

Long bán cho khách hàng ở nước ngoài mỗi tài khoản wechat từ 600.000 đồng đến một triệu đồng, thu lợi với số tiền trên một tỷ đồng.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://cand.com.vn/phap-luat/thu-loi-bat-chinh-ca-ty-dong-tu-viec-ban-tai-khoan-mang-xa-hoi-i685923/

Phước Thanh/Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm