Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ cùng phái đoàn 17 công ty đến Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Thương mại phụ trách thương mại quốc tế Marisa Lago sẽ dẫn đầu một phái đoàn gồm 17 công ty Mỹ trong chuyến dừng chân của Trade Winds ASEAN tại Việt Nam ngày 9-10/3.

Bà Lago cũng sẽ dẫn đầu diễn đàn kinh doanh Trade Winds ASEAN tại Bangkok vào ngày 13-15/3, theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Trong ngày 9-16/3, Cục Quản lý Thương mại Quốc tế của Bộ Thương mại Mỹ sẽ dẫn đầu hơn 100 doanh nghiệp Mỹ đại diện cho hơn 20 ngành công nghiệp đến một số quốc gia thành viên ASEAN để tham dự Trade Winds ASEAN. Đây là phái đoàn thương mại và diễn đàn phát triển kinh doanh lớn nhất hàng năm của chính phủ Mỹ.

Trade Winds ASEAN sẽ giúp các doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn của Mỹ gặp gỡ trực tiếp với các nhà phân phối, đại diện bán hàng và cơ quan chính phủ trên toàn cầu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp này mở rộng sang các thị trường mới.

Khoảng 90% công ty tham gia Trade Winds ASEAN là doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ hoặc vừa, với hơn 1/3 trong số đó là do phụ nữ, người thiểu số, hoặc cựu chiến binh làm chủ.

doanh nghiep My anh 1

Thứ trưởng Bộ Thương mại phụ trách thương mại quốc tế Marisa Lago. Ảnh: Bộ Thương mại Mỹ.

Trade Winds ASEAN là diễn đàn kinh doanh kéo dài 3 ngày (13-15/3) tại Bangkok (Thái Lan), gồm các cuộc gặp với các nhà ngoại giao thương mại Mỹ và chuyên gia thương mại từ hơn 20 quốc gia trên khắp châu Á, các phiên họp toàn thể và sự kiện kết nối.

Các công ty cũng sẽ tham gia cùng quan chức Bộ Thương mại Mỹ trong các chuyến công tác tùy chọn tại Việt Nam, Philippines, Singapore, Malaysia và Indonesia, nơi họ sẽ gặp trực tiếp các nhà lãnh đạo chính phủ nước ngoài, chuyên gia thị trường và đối tác kinh doanh tiềm năng đã được tuyển lựa trước.

Tổng cộng, Trade Winds ASEAN sẽ tổ chức gần 450 cuộc họp giữa chính phủ với doanh nghiệp và hơn 400 cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Thứ trưởng Marisa Lago cho biết Trade Winds ASEAN đưa các doanh nghiệp Mỹ đến khu vực để thúc đẩy sự thịnh vượng, việc làm tại Mỹ và trên khắp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Theo bà, Trade Winds ASEAN được xây dựng dựa trên chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của chính quyền ông Biden và thực hiện cam kết mà Bộ trưởng Raimondo đã đưa ra tại Hội nghị Cấp cao Đặc biệt Mỹ - ASEAN vào tháng 5/2022.

“Trade Winds là một thành phần cốt lõi trong sứ mệnh trọng tâm của Bộ Thương mại nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Mỹ và những người làm việc cho họ có thể cạnh tranh - và giành chiến thắng - trên quy mô toàn cầu", bà nói thêm.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ mở tọa đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Đại sứ quán Việt Nam và Viện Hòa bình Mỹ ngày 16/2 đã phối hợp tổ chức tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định hòa bình Paris.

Thứ trưởng Nông nghiệp Mỹ khen bưởi Diễn điểm 10/10

Vườn bưởi của ông Nguyễn Như Hảo đón 2 vị khách đặc biệt vào sáng 28/2, đó là 2 vị thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ đang thăm Việt Nam: Bà Alexis Taylor và Jennifer Moffitt.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm