Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thủ tướng Anh lại gặp rắc rối với cảnh sát

Sau khi vi phạm quy định phong tỏa và bị phạt vì không thắt dây an toàn trên ôtô, Thủ tướng Anh Rishi Sunak lại gặp rắc rối với cảnh sát khi dắt chó đi dạo ở công viên Hyde.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak bị nhắc nhở khi dắt chó đi dạo ở công viên Hyde. Ảnh: Ben Cawthra/LNP.

Trong đoạn video được chia sẻ trên TikTok, Thủ tướng Anh Rishi Sunak và gia đình đang đi dạo cùng chú chó Nova ở công viên Hyde, trung tâm London, BBC đưa tin ngày 15/3.

Địa điểm này có biển báo ghi rõ người dân cần dùng dây dắt khi cho chó đi dạo nhằm tránh làm động vật hoang dã hoảng sợ. Tuy nhiên, gia đình thủ tướng Anh đã để Nova tự do chơi đùa.

Thu tuong Anh Rishi Sunak anh 1

Thủ tướng Anh và gia đình trong video lan truyền trên mạng xã hội hôm 14/3. Ảnh: Twitter/Guide Fawkes.

“Cảnh sát có mặt vào thời điểm đó đã nhắc nhở một phụ nữ về các quy định", cảnh sát thành phố cho biết hôm 14/3, dường như đề cập đến phu nhân của Thủ tướng Sunak - bà Akshata Murty.

"Sau đó con chó đã được đeo dây xích", cảnh sát nói thêm.

Người phát ngôn của thủ tướng Anh từ chối bình luận.

Trước đó, Thủ tướng Rishi Sunak từng bị phạt vì không thắt dây an toàn khi ngồi trên ghế sau ôtô trong đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội hôm 19/1, theo CNN.

Cảnh sát quận Lancashire, phía Bắc nước Anh, cho biết Thủ tướng Rishi Sunak đã nhận giấy phạt vì không thắt dây an toàn trong chuyến đi đến vùng Tây Bắc nước này, theo đoạn video trên mạng xã hội.

Người phát ngôn của văn phòng thủ tướng cũng lên tiếng xác nhận vụ việc: "Thủ tướng hoàn toàn thừa nhận đây là sai lầm và đã xin lỗi. Tất nhiên, ông (Sunak) sẽ tuân thủ hình phạt".

Ông Sunak cũng từng vi phạm quy định phong tỏa vì tham dự một bữa tiệc ở Phố Downing vào tháng 6/2020, khi giữ chức bộ trưởng tài chính dưới thời cựu Thủ tướng Boris Johnson, theo AFP.

Ánh sáng và bóng tối trên châu Âu

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách “Ánh sáng và bóng tối trên châu Âu”. Là hồi ký về cuộc đời nhà văn Stefan Zweig, cuốn sách đưa độc giả đi qua thời kỳ hoàng kim của thế kỷ XIX, tiếp đến sự tàn phá kinh hoàng của Thế chiến I và thời kỳ trỗi dậy của Đức quốc xã.

Cuốn hồi ký sẽ giúp bạn đọc biết châu Âu trong những ngày tháng đó ra sao: Chân thực và thô ráp.

Nhiều ánh mắt đổ dồn vào bể bơi mới trong nhà thủ tướng Anh

Bể bơi nước nóng mới tại nhà của Thủ tướng Anh Rishi Sunak sử dụng nhiều năng lượng đến mức mạng lưới điện địa phương phải được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu của nó.

Thủ tướng Anh bị phạt vì không thắt dây an toàn khi đi xe

Thủ tướng Rishi Sunak bị phạt vì không thắt dây an toàn khi ngồi trên ghế sau ôtô trong đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm