Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thủ tướng chỉ đạo xử lý những tồn tại của Hãng phim truyện Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành xem xét, kiểm tra thông tin về việc trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam hoang tàn, đổ nát và có phương án xử lý tồn tại trước ngày 23.

Tối 17/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo giao Phó thủ tướng Lê Minh Khái triệu tập cuộc họp với các bộ, ngành chức năng liên quan, căn cứ vào các quy định của pháp luật để xem xét, kiểm tra thông tin về việc trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam (số 4 Thụy Khuê, Hà Nội) hoang tàn, đổ nát.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành tìm các giải pháp phù hợp với tình hình mới, có phương án xử lý tồn tại trước ngày 23.

hang phim xuong cap anh 1

Hình ảnh hoang tàn, đổ nát của Hãng phim truyện Việt Nam.

Trước đó, báo chí phản ánh tại lễ kỷ niệm 70 năm điện ảnh Cách mạng Việt Nam, NSND Trà Giang đã có những chia sẻ xót xa về thực trạng của Hãng phim truyện Việt Nam. Cái nôi của điện ảnh cách mạng, nơi sản xuất cả trăm bộ phim kinh điển của điện ảnh nước nhà trở nên tiêu điều, hoang tàn. NSND Trà Giang kể rằng đã bà rơi nước mắt khi thăm lại trụ sở Hãng phim.

Nỗi niềm của NSND Trà Giang nhận được sự đồng cảm của nhiều nghệ sĩ, các nhà quản lý. PGS.TS. Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cũng mong muốn các cấp có thẩm quyền sớm giải quyết dứt điểm vấn đề của Hãng phim truyện Việt Nam để anh em nghệ sĩ bớt thiệt thòi.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành chung mong muốn sớm giải quyết dứt điểm tồn tại trong quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Câu chuyện cổ phần hóa gây tranh cãi của Hãng phim truyện Việt Nam kéo dài từ năm 2015. Liên quan tới trách nhiệm, sai phạm của các đơn vị, cá nhân có liên quan được nêu tại Kết luận thanh tra số 447/KL-TTCP ngày 30/3/2018, Kết luận thanh tra số 1412/KL-TTCP ngày 23/8/2018 và Kết luận thanh tra số 1589/TB-TTCP ngày 19/9/2018 về công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Tháng 2/2023, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà có công văn yêu cầu Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch chuẩn bị báo cáo nội dung liên quan việc cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu Văn minh vật chất của người Việt ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

https://tienphong.vn/thu-tuong-chi-dao-xu-ly-nhung-ton-tai-cua-hang-phim-truyen-viet-nam-post1518577.tpo

Nguyên Khánh/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm